• Chia sẻ
  • Một số câu hỏi thường gặp nhất khi chuyển hàng đi Mỹ

Một số câu hỏi thường gặp nhất khi chuyển hàng đi Mỹ

Như chúng ta cũng biết, việc vận chuyển hàng hóa đi đến một địa điểm rất xa trong nội địa thôi cũng đã rất là phức tạp rồi, vậy thì huống hồ chi vận chuyển đi hàng đi từ quốc gia này sang quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu tính chất công việc buộc bạn phải chuyển hàng đến một quốc gia nào đó, thì chúng ta cũng phải chấp nhận và thực hiện thôi.

Gần đây thì trên các trang Web khá là hot với chủ đề chuyển hàng đi Mỹ, chỉ mới lên xem thôi thì tôi đã thấy rất nhiều bạn quan tâm và đặt ra không biết bao nhiêu là câu hỏi về vấn đề này. Thông qua đó, chúng tôi nhận thấy rằng dịch vụ này vẫn còn khá mơ hồ với người Việt mình. Vậy nên, trong bài viết này, tôi sẽ tổng hợp lại một số thông tin quan trọng nhất mà chúng ta cần nắm được nếu muốn “chuyển hàng đi Mỹ”.

Đầu tiên là câu hỏi thắc mắc từ một bạn ở Tp,HCM. Bạn này hỏi rằng: “nếu mình lỡ ghi sai địa chỉ khi gửi hàng thì làm sao?”. Thì như bạn cũng biết rồi đấy, việc ghi nhầm địa chỉ hoặc sai số điện thoại như vậy sẽ dẫn đến tình trạng “phát hàng không thành công”, tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm là không sao cả vì lúc này, công ty chuyển phát nhanh sẽ liên hệ lại với bạn, yêu cầu bạn cung cấp lại thông tin chính xác rồi tiến hàn giao hàng lại.

Điều thứ 2, việc chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ có mất quá nhiều thời gian hay không? Theo như ước tính thì nếu không có vấn đề hay trục trặc kỹ thuật xảy ra, hàng hóa sẽ được chuyển đến nơi trong vòng 2-3 ngày, tuy nhiên, nếu đó là loại hàng hóa đặc biệt thì thời gian có thể lâu hơn một chút do việc trình các thủ tục nhập hàng hóa tại phi trường…

Điều thứ 3, cách xác định trọng lượng, thể tích hàng hóa của các công ty là như thế nào? Đối với những loại hàng nhỏ nhưng khối lượng lớn thì thông thường, người ta chỉ việc cân nặng. Còn đối với những loại hàng nhẹ nhưng chiếm thể tích nhiều thì phải qui đổi trọng lượng ra thể tích.