Trang chủ » Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng ổn áp lioa

Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng ổn áp lioa

(Ngày đăng: 05-04-2016 17:44:01)
Để sử dụng ổn áp lioa hiệu quả, an toàn khách hàng nên quan tâm đến một vài mẹo nhỏ. Với bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng những mẹo nhỏ trong quá trình lắp đặt, sử dụng ổn áp.

ổn áp Lioa là thiết bị điện đang dùng khá phổ biến hiện nay. Với những đặc tính và chức năng riêng máy ổn áp luôn đảm bảo những yêu cầu và đòi hỏi mà mạng điện đặt ra. Cũng chính vì những yếu tố mang tính chủ quan và khách quan liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng cho nên chúng ta cần có một cách nhìn toàn diện hơn về máy ổn áp. So với các dòng máy khác thì ổn áp có sự đòi hỏi về yêu cầu khá cao.

Do đó, khi lắp đặt máy ổn áp cho mạng điện gia đình, chúng ta cần chú ý đến những yếu tố về thông số kĩ thuật, công suất, điện áp máy… Cộng với đó là những kí hiệu ghi trên vỏ máy, đây là những điều kiện an toàn giúp phục vụ và bảo vệ mạng điện gia đình hiệu quả nhất.

 

 

Khi sử dụng ổn áp chúng ta cần quan tâm đến ổn áp hoạt động với dòng điện 1 pha hay 3 pha. Bên cạnh đó, trong quá trình máy ổn áp đang hoạt động chúng ta tuyệt đối không được di chuyển máy ổn áp. Vì nếu dịch chuyển, các bộ phận động cơ bên trong máy sẽ rất dễ va chạm vào nhau, gây hư hỏng. Việc đặt máy ổn áp cũng cần chú ý đến mức độ an toàn, tức là nên đặt máy ở vị trí khô ráo, thoáng mát tránh tình trạng để máy nơi ẩm ướt, rỉ nước vì đó là những nơi có thể ảnh hưởng đến hoạt động chung của ổn áp lioa.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, quý khách hàng cũng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy. Vì việc kiểm tra, bảo dưỡng máy sẽ giúp máy có được những hiệu quả cũng như có được công suất làm việc tốt nhất. Đồng thời giúp tiết kiệm được các chi phí liên quan khác.