kinh doanh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Mua laptop chuyên game nên lưu ý gì?

Để mua được chiếc laptop chuyên game ưng ý, có những lưu ý mà mỗi người luôn cần phải ghi nhớ. Vậy, những điểm cần lưu ý khi mua sản phẩm này là gì?

Mua laptop chuyên game nên lưu ý gì?

Laptop dành cho người dùng chơi game chuyên nghiệp không giống như những loại laptop thông thường, nó cần đáp ứng những yêu cầu nhất định về cấu hình để có thể chạy tốt các ứng dụng game nặng đang hiện có. Không ít trường hợp vì chưa đủ hiểu biết, khi cần mua máy để chơi game nhưng chưa tìm hiểu kỹ mà vội vàng quyết định, dẫn tới việc sản phẩm mua về không ưng ý, máy chạy không mượt, thường xuyên bị giật lag trong lúc chơi game, có dấu hiệu yếu đi rõ rệt.

Chưa kể tới những yếu tố khác, laptop dành để chơi game đòi hỏi rất nhiều về CPU, RAM, và loại card đồ họa trên máy. Những chia sẻ và tư vấn laptop chuyên game từ cộng đồng công nghệ hiện nay đề cập rất nhiều về các thông số này, đâu là lựa chọn lý tưởng nhất trong lúc mua laptop chỉ dành cho chơi game, giúp các game thủ đưa ra quyết định ưng ý cho những gì mình cần.

Những lưu ý cần biết khi mua laptop chuyên game

1. Chọn CPU và RAM

Không riêng gì laptop chơi game, mà ở những mục đích sử dụng khác thì các thông số về CPU và RAM cũng rất quan trọng. Nhưng riêng với dòng máy chuyên game, người dùng sẽ có những đòi hỏi cao hơn để đảm bảo máy đủ mạnh mẽ, vận hành mượt khi chạy các ứng dụng game nặng phục vụ cho nhu cầu giải trí thường ngày.

Dù hiện tại mỗi thể loại game đều đề nghị cấu hình tối thiểu trên máy tính, nhưng nếu chọn mua máy có cấu hình tương đương hoặc chỉ nhỉnh hơn chút ít, hiệu suất hoạt động của máy sẽ không thật sự tốt, hoặc bạn sẽ phải nâng cấp chỉ sau thời gian ngắn sử dụng vì những đòi hỏi cao hơn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, tốt hơn nên chọn CPU và RAM càng lớn càng tốt, tối thiểu CPU nên là core i5, RAM 4GB chuẩn DDR3.

2. Sử dụng card đồ họa rời

Laptop sử dụng loại card đồ họa tích hợp trên máy sẽ không cho hiệu suất xử lý đồ họa tốt nhất. Khi chạy các game nặng và có đồ họa cao, máy sẽ thường xuyên bị lag, thậm chí đơ không thể hoạt động. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn dòng máy sử dụng card đồ họa rời là tốt nhất. Các dòng GeForece của Nvidia và Radeon của AMD là 2 dòng card chuyên dành cho game tốt nhất hiện nay.

3. Sự chắc chắn và bền bỉ

Khi tư vấn laptop chuyên game, rất nhiều người bỏ quên yếu tố bền bỉ và chắc chắn của sản phẩm. Nhưng thực tế, đây là thứ không kém phần quan trọng và quyết định bạn có sử dụng máy được lâu dài mà không có hư hỏng hay không. Đơn giản, những thao tác trong lúc chơi game có lực tác động khá mạnh, nên với sản phẩm sử dụng chất liệu và kết cấu kém rất dễ bị ảnh hưởng.

4. Màn hình hiển thị lớn

 Để hình ảnh hiển thị trên màn hình rộng và thoải mái, chất lượng đồ họa cao, mẫu laptop chơi game chọn mua nên có kích thước tối thiểu 15.6 inch, độ phân giải full HD, với công nghệ chống chói để giúp quan sát rõ ở mọi góc nhìn.