Trang chủ » Mua máy quấn màng pallet của thương hiệu nào

Mua máy quấn màng pallet của thương hiệu nào

(Ngày đăng: 31-10-2019 14:36:13)
Máy quấn màng pallet là một trong nhưng loại thiết bị hỗ trợ được đưa vào sử dụng nhằm mục đích nâng cao hiệu quả, năng suất khi thực hiện quấn màng pallet cho các doanh nghiệp.

Và hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy quấn màng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau do vậy người sử dụng cũng như các doanh nghiệp cần lựa chọn loại máy phù hợp, chất lượng nhằm mang lại hiệu quả cao trong công việc. Vậy nên mua dòng máy quấn màng pallet nào?

Mua máy quấn màng pallet của thương hiệu nào

Tại sao cần quấn màng pallet? Sử dụng máy quấn màng pallet có ưu điểm gì?

Trong quá trình vận chuyển, các kiện hàng rời rạc chất chồng lên nhau sẽ có nguy cơ bị đỗ rất cao, dễ bị trầy xước trong quá trình di chuyển khi có xảy ra va chạm dẫn đến tình trạng hư hao hàng hóa bên trong. Không những thế, một số loại hàng hóa còn có thể bị hỏng do tác động của chính những yếu tố thường gặp như ẩm độ, nước hoặc hóa chất, xăng dầu có tại môi trường làm việc. Vì vậy, việc quấn màng pallet chính là một trong những phương pháp bảo vệ hàng hóa tốt nhất hiện nay và hầu như đối với tất cả các lĩnh vực đây là một việc làm cần thiết không thể bỏ qua trước khi vận chuyển hoặc lưu trữ hàng hóa.

Máy quấn màng pallet có rất nhiều ưu điểm nổi bật mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với tốc độ quấn cực nhanh, máy quấn có thể giúp hoàn thành việc quấn màng pallet với số lượng lớn kiện hàng trong một thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, hiện nay có một số loại máy hoàn toàn tự động giúp công nhân tiết kiệm được công sức phải bỏ ra. Hơn nữa so với việc thực hiện bằng phương pháp thủ công, phương thức sử dụng máy quấn pallet giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn bởi chúng có khả năng kéo dãn những tấm PE vì vậy với một cuộn màng PE cùng một kích thước, sử dụng máy quấn sẽ giúp quấn được nhiều kiện hàng hơn.

Nên lựa chọn dòng máy quấn nào cho phù hợp?

Máy quấn màng pallet có nhiều loại được phân phối trên thị trường ngày nay. Khác biệt chủ yếu giữa các loại này là cách thức hoạt động và vận hành. Máy quấn bằng tay, máy quấn bán tự động và máy quấn tự động chính là những loại máy quấn được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Máy quấn bằng tay: Đây là loại máy khá đơn giản, chủ yếu sử dụng sức người để hoạt động thông qua hệ trục xoay trợ lực. Những máy quấn tay thường chỉ được sử dụng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ khi nhu cầu quấn hàng không thật sự nhiều. Tuy năng suất làm việc không được cao nhưng đổi lại giá thành của loại máy này khá rẻ nên có thể giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Máy quấn pallet bán tự động: Với loại máy này người sử dụng có thể cài đạt số vòng quay, khoảng cách mỗi vòng quấn và khi vận hành thì máy có thể tự hoạt động mà không cần dùng sức người. Tuy nhiên, máy bán tự động cần công nhân thực hiện công đoạn kéo và dán tấm màng PE dán bề mặt của các kiện hàng trước khi khởi động máy. Các dòng máy bán tự động mang lại năng suất làm việc cao, ổn định phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

Máy quấn màng pallet tự động: Đây được đánh giá là dòng máy quấn màng hiện đại nhất hiện nay. May có khả năng vận hành tự động với khả năng tự cắt màng khi quấn xong, thay màng quấn khi hết và tự tắt máy khi dừng hoạt động vài phút. Khi sử dụng loại máy quấn màng pallet tự động này, công nhân không cần phải thao tác trực tiếp như loại bán tự động mà hoàn toàn vận hành, cài đặt thông qua bộ điều khiển.

Máy quấn màng pallet tự động hiện nay được sản xuất với nhiều dòng máy khác nhau bởi rất nhiều nhãn hàng, thương hiệu. Mỗi loại đều có các đặc điểm và ưu điểm trong cách thức hoạt động riêng. Vì vậy, người sử dụng cần lựa chọn một loại máy phù hợp với chính nhu cầu của công việc cũng như nên tìm đến các thương hiệu nổi tiếng uy tín trong ngành để lựa chọn và mua nhằm đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả công việc.