Nên hay không mua càng xe nâng cũ

Trên thị trường hiện nay có nhiều bán rất nhiều càng xe nâng cũ. Vậy thực sự có nên mua các sản phẩm cũ đã qua sử dụng hay không, mặc dù giá thành của sản phẩm này ngoài thị trường khá rẻ?

Càng xe nâng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại xe nâng cũ, các bộ phận của xe đương nhiên sẽ là món đồ đã qua sử dụng, trong đó có càng xe nâng. Vậy dùng, mua càng xe nâng cũ có tốt không? Tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Nên hay không mua càng xe nâng cũ

Tại sao càng xe nâng cũ lại phổ biến?

Xe nâng hàng cũ được sử dụng phổ biến bởi giá thành rẻ so với các loại xe nâng mới rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng có chất lượng tốt được nhập khẩu từ các nước khác nhau nên đội mức giá lên rất cao. Doanh nghiệp muốn tổi ưu chi phí doanh nghiệp nên không muốn bỏ ra một khoản tiền to để dùng xe nâng mới nên hoạt độn mua bán xe nâng cũ diễn ra sôi nổi. Đi kèm với các loại xe nâng hàng cũ thì càng xe nâng cũ là một bộ phận được mua bán điển hình.

Giới thiệu cho bạn 3 dòng xe nâng hàng cũ đang sử dụng phổ biến hiện nay:

- Dòng xe nâng Mitsubishi: Loại xe nâng hàng này được nhập khẩu tại Nhật Bản có chất lượng cực tốt. Chính bởi vậy mà giá thành rất đắt, tuổi thọ cao nên được giao bán cũ, qua tay nhiều lần.

- Dòng xe nâng được nhập khẩu tại các thị trường như Singapore và Đài Loan. Dòng xe này thì chất lượng không được cao. Các bộ phận của xe như càng xe nâng thì đã bị rỉ sét.

- Dòng xe nâng thanh lý ở trong nước: Mua cũ lại rồi lại bán lại. Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng những loại dòng xe nâng thanh lý nội địa. Những loại này đã bị tuốt hết sơn, bị gỉ rất nhiều, loại càng xe nâng nếu muốn sử dụng thì cần phải thay mới.

Có nên mua càng xe nâng cũ sử dụng hay không?

Có nên mua xe nâng cũ hay có nên mua càng xe nâng cũ sử dụng hay không là một câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nếu vì kinh phí eo hẹp thì bạn có thể mua xe nâng cũ dùng. Các loại xe nâng cũ sử dụng được bán nhiều nất trên thị trường Việt Nam hiện nay là xe nâng Mitsubishi, xe nâng Komatsu, xe nâng Nissan, xe nâng Toyota, xe nâng TCM có kèm các loại càng xe nâng của hãng tương ứng.

Khi chọn mua, bạn nên lựa chọn các dòng xe, càng xe được sản xuất tại thị trường Nhật Bản thì sẽ có được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Những loại càng xe được sản xuất ở Trung Quốc thì không nên mua bởi mức giá thành rẻ nhưng hay bị hư hỏng vặt.

Nếu có điều kiện kinh tế khá, lời khuyên cho các doanh nghiệp nên chọn mua các loại càng xe nâng chất lượng cao, loại càng xe nâng mới. Bởi sau quá trình sử dụng một thời gian, các loại càng này đã bị bong tróc lớp sơn bên ngoài, độ mòn đã cao. Sử dụng những loại càng xe nâng này thì rất dễ bị mắc phải các vấn đề như tan nạn thùng hàng đổ, di chuyển hàng bị rơi vỡ,... ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa. Chưa kể đến dùng càng xe nâng cũ bạn sẽ mất nhiều thời gian để điều chỉnh do các bộ phận cấu tạo của càng đã bị suy giảm chất lượng.

Thiệt hại về cả người và của khi sử dụng càng xe nâng không phải là chuyện hiếm gặp. Tiền mất mà tật vẫn mang là thực tế khi sử dụng càng xe nâng mà không tinh toán kỹ. Đừng ham rẻ mà vừa mất hàng hóa, vừa mất tiền của thuốc thang, thậm chí là tai nạn chết người không xem chừng.

Mua càng xe nâng giá rẻ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại càng xe nâng có mức giá khác nhau. Bạn nên chọn mua các loại càng xe nâng mới, giá tốt tại các địa chỉ, cơ sở bán xe nâng uy tín. Trường hợp bạn vẫn muốn mua càng xe nâng cũ thì cũng nên tìm các địa chỉ công ty bán xe nâng có nhiều kinh nghiệm, mua bán chất lượng trong nhiều năm.