• Chia sẻ
  • Nên hay không nên mua nồi hơi cũ trên thị trường hiện nay?

Nên hay không nên mua nồi hơi cũ trên thị trường hiện nay?

Thị trường nồi hơi cũ ở nước ta ngày càng phổ biến, người bán kẻ mua đều nhận được nhiều lợi ích từ những giao dịch này. Tuy nhiên, việc mua bán nồi hơi không phải dễ dàng, vì đây là loại thiết bị máy móc khá nhạy cảm, nếu không có sự kiểm tra, kiểm định kỹ càng thì nguy cơ đe dọa đến tính mạng là rất lớn.

Từ lâu, người ta dễ dàng bắt gặp những giao dịch mua bán máy móc công nghiệp cũ, nhưng thị trường mua bán nồi hơi cũ đã qua sử dụng thì thời gian gần đây mới bắt đầu phổ biến. Các bạn thử hình dung, nồi hơi giống như một quả bom chết, nếu đảm bảo những kỹ thuật an toàn thì nó có vai trò rất lớn phục vụ sản xuất trong một số ngành công nghiệp hiện đại, tuy nhiên nếu công việc kiểm định nồi hơi không diễn ra một cách thường xuyên, không phát hiện những nguy cơ trong lúc vận hành thì nó lại gây nguy hiểm. Trên thực tế, nồi hơi có vai trò rất quan trọng, vì vậy phải sống an toàn với quả bom này là điều không tránh khỏi.

Vì thế, việc mua lại nồi hơi cũ đã qua sử dụng là một giao dịch khá mạo hiểm của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp mua được hàng giá rẻ nhưng đánh đổi lại có thể gặp nhiều rủi ro không mong muốn. Vì thế, trước khi mua các loại nồi hơi cũ các doanh nghiệp cần lưu ý chất lượng an toàn, các thông số kỹ thuật để hạn chế tối đa thiệt hại cho chính mình và người lao động. Trong khi vận hành, cần theo dõi, kiểm tra, kiểm định nồi hơi một cách thường xuyên liên tục, nếu đánh giá không an toàn cần đình chỉ hoạt động ngay.

Vì rất nguy hiểm khi có sự cố xảy ra, do đó, thị trường nồi hơi cũ cần có sự can thiệp sâu hơn nữa của các cơ quan chức năng, để đảm bảo an toàn cho người lao động và cho các doanh nghiệp. Một lời khuyên cho các xí nghiệp, các cơ sở sản xuất, đừng vì ham hàng rẻ mà làm tổn hại đến chính mình.