Trang chủ » Ngành xây dựng cần kiểm định an toàn chặt chẽ nhất

Ngành xây dựng cần kiểm định an toàn chặt chẽ nhất

(Ngày đăng: 09-01-2018 03:16:50)
Chúng ta vẫn thường thấy những tai nạn lao động thường xuyên xảy ra ở các công trình xây dựng, mà hậu quả của nó thì hết sức đáng tiếc. Không chỉ ảnh hưởng đến công việc, thiệt hại tài sản mà còn gây thương vong cho nhiều lao động.

 

Những công trình vừa xây xong đã đổ sập. Hay trong quá trình thi công đã đổ xuống làm thiệt hại cả ngàn người. Vậy nguyên nhân vì đâu dẫn đến những sự việc đáng tiếc xảy ra? Đó là do sự chủ quan hay chính sự thiếu trách nhiệm trong thi công công trình. Lại thêm các chủ đầu tư chỉ vì lợi nhuận mà bất mọi thứ. Rút ruột công trình ăn xén, ăn bớt trong đầu tư. Dẫn đến công trình kém chất lượng và dễ đổ sập, làm ảnh hưởng rất lớn đến tiền bạc của mọi người.

Những công trình không được kiệm định an toàn theo đúng chất lượng. Vô tội nhất là những người dân đang lao động làm thuê. Đang mãi mê làm công việc không biết như thế nào lại đổ sập xuống. Một số người đã ra đi vĩnh viễn, trong số nó lại có một số người là là động chính. Khi họ gặp sự cố cả gia đình không biết nên nương tựa vào ai. Cuộc sống đã vốn rất khó khăn giờ lại càng khó khăn.

Nếu như các chủ đầu tư không vì lợi nhuận, không ăn xén ăn bớt các vật liệu. Những người có trách nhiệm làm công tác kiểm định an toàn trước và sau khi thi công thì mọi thứ đó đã không xảy ra. Chúng ta thừa lường trước những việc đó tuy nhiên chỉ vì tham mê những đồng tiền trước mắt mà bất chấp hậu quả về sau.

Đôi khi lại có những sự việc cấu kết lại với nhau giữa những người kiểm định và người đầu tư. Người thì vô tư làm những việc sai trái người thì tiếp tay để chia ra những phần lợi nhuận. Thế nên mới những nền móng ban đầu là đã thấy không có gì gọi là chất lượng nhưng mọi người vẫn cố tạm chấp nhận làm. Vì đã được sự khẳng định của chủ đầu tư cho rằng đó không sao.  Đã được kiểm định nay từ đầu và khẳng định là hoàn toàn an toàn.

Thế nên đừng vì một phút đam mê hay vì lợi nhuận mà đánh mất đi lương tâm của mình. Bạn có thật sự hạnh phúc khi kiếm được thật nhiều tiền mà trên sinh mạng của người khác không. Hảy làm đúng với những cam kết thỏa thuận ngay từ đầu để mang lại nên vui cho mọi người.