kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nghệ thuật vẽ tranh tường 3D

Các bức tranh đặc biệt của tác giả Mentalgassi dưới đây được ‘ẩn mình’ trên những thanh sắt của hàng rào, lan can và phải nhìn ở đúng góc độ mới có thể thấy lĩnh vực vẽ tranh tường 3D.

Bạn thường thấy những tác phẩm tranh vẽ tường, còn với những bức tranh vẽ tranh tường 3D trên hàng rào như thế này thì quả là một ý tưởng độc đáo.

Bức tranh vẽ được thực hiện trên những thanh chắn

Những thanh chắn hàng rào trở nên có hồn hơn nhờ những bức tranh

Mặc dù các tác phẩm nghệ thuật độc đáo này nằm ở những nơi có đông người qua lại, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy chúng nếu không chú ý quan sát xung quanh. Đó cũng là dụng ý của những người nghệ sĩ, bởi theo họ trong xã hội hiện đại, chúng ta vì quá bận rộn mà thường không nhìn ra được vẻ đẹp ở xung quanh mình.

Tác phẩm gây ấn tượng với nhiều người

Trước tiên, bạn chọn hình vẽ và vẽ ở đâu là điều bạn cần lưu tâm, bởi nó sẽ tạo nên hiệu quả nghệ thuật cho căn phòng bạn. Để có bức vẽ tranh tường 3D đẹp, bạn cần chọn bức tường vẽ là màu trơn không có hoa văn. In mẫu hoa văn trên giấy, dùng dao trổ theo mẫu rồi dán tấm giấy mỏng trên tường, đặt mẫu giấy lên tường, dùng bút chì vẽ theo mẫu lên trên. Bạn vẽ phác họa tổng quát mẫu lớn trên tường thông qua những mẫu nhỏ đã trổ trên giấy. Lưu ý: khi vẽ bạn chú ý lực của tay sao cho mẫu vẽ in lên tường.

Bước 2:

Sau khi vẽ xong bức tranh tổng quát lớn, bạn nhẹ nhàng gỡ lớp giấy mỏng rồi đặt mẫu giấy đã trổ theo mẫu bạn đã phác họa từ trước, dùng cọ quét màu nâu vẽ lên bên trong mẫu giấy. Chú ý: chọn giấy in mẫu có mặt bóng để khi vẽ màu không bị nhòe ra ngoài.

Bước 3:

Nên để cho mực khô trước khi bắt đầu các nét vẽ khác

Tương tự, sau khi màu vẽ khô, bạn tiếp tục vẽ cho những phần còn lại. Khi cần vẽ những chi tiết nhỏ trên mẫu, bạn dùng băng dính dán các ô còn lại. Công đoạn này rất quan trọng trong nghệ thuật vẽ tranh tường 3D.

Bước 4:

Bức tranh giúp mang lại sức sống cho bức tường vô hồn

Cuối cùng, sau khi vẽ xong tất cả bức tranh vẽ tường lớn, bạn dùng cọ vẽ màu cùng với màu nền của tường để che các lỗi của bức tranh là hoàn thành.

Những bức tranh mang lại sức sống mới cho bức tường phủ một lớp vôi hay lớp sơn nước buồn tẻ, mang lại cho căn phòng vẻ đẹp độc đáo, cá tính và tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà ở.

Những hàng rào giờ biến thành những tác phẩm nghệ thuật

Những hàng rào với những thanh chắn quen thuộc, đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đường phố đặc biệt. Chúng trở nên độc đáo hơn mới lạ hơn và có hồn hơn rất nhiều.