kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Nguy hiểm gì khi triệt lông vĩnh viễn tại nhà?

Nguy hiểm gì khi triệt lông vĩnh viễn tại nhà?

Triệt lông tại nhà là cách mà khối chị em đang áp dụng để loại bỏ những vùng lông không mong muốn, tuy nhiên nguy hiểm gì khi triệt lông vĩnh viễn tại nhà thì không phải ai cũng biết.

Để biết những nguy hại từ việc triệt lông tại nhà, xin mời bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau sẽ rõ nhé.

* Nguy hiểm gì khi  triệt lông vĩnh viễn tại nhà?

Có hai phương pháp triệt lông đó là triệt lông tạm thời và triệt lông vĩnh viễn. Với phương pháp triệt lông vĩnh viễn có sự trợ giúp đắc lực từ máy móc, trang thiết bị hiện đại nên trực tiếp tác động vào nang lông khiến lông bị loại bỏ hoàn toàn. Chi phí cho cách làm sữa chua mít này cao gấp 3,4 lần so với truyền thống.

Triệt lông tạm thời là dùng phương pháp thủ công truyền thông như: dùng dao cạo, kem triệt lông, waxing. Nhiều chị em không có điều kiện đến những trung tâm chăm sóc sắc đẹp sẽ sử dụng phương pháp đơn giản này. Tuy nhiên, hiệu quả không cao, lông mau chóng mọc trở lại. Thậm chí còn kích thích sự phát triển mạnh hơn của các nang lông.

Ngoài ra, nhiều chị em thường sử dụng phương pháp wax lông. Đây là các phương pháp đơn giản dễ thực hiện nhưng các bác sỹ không khuyên dùng. Vì các phương pháp này không an toàn, dễ gây 1 số nguy hại như:

- Nhiễm trùng da: Dụng cụ nhổ, cạo hay wax lông không đảm bảo vệ sinh và không được thực hiện đúng cách, bề mặt da sẽ bị trầy xước, chảy máu và dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập vào gây mưng mủ và nhiễm trùng da.

- Viêm nang lông: Khi sợi lông bị dùng lực để nhổ bỏ, nang lông bị nong rộng hơn, lại không được se khít lỗ chân lông nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm viêm nang lông.

Với phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser có tác dụng triệt lông như ipl, laser diode... sử dụng ánh sáng để phá huỷ nang lông. Nếu lông tay, chân của chị em quá nhiều ảnh hưởng tới thẩm mỹ có thể áp dụng. Chú ý rằng khi triệt lông da vùng đó sẽ trở nên khô hơn, khi triệt lông sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Lưu ý không thể bỏ qua khi triệt lông

- Chỉ nên triệt lông vĩnh viễn khi da thực sự khỏe, không mắc các căn bệnh về da.

- Không dùng các sản phẩm như nước hoa, khử mùi, kem chống nắng, sản phẩm có chứa hydrocortisone hay tinh dầu khi áp dụng triệt lông vĩnh viễn. Đó là những “chướng ngại vật” cản trở quá trình triệt lông và làm giảm hiệu quả.

- Khi làn da gặp phải các vấn đề như chàm, mụn ruồi lớn… nên tránh phương pháp triệt lông vĩnh viễn trên các vùng da đó.

- Nếu triệt lông tại nhà, cần chú ý vệ sinh da sạch sẽ để giúp cho miếng dán tẩy lông tiếp xúc với lông và da tốt nhất, cũng như để những dưỡng chất từ nguyên liệu thiên nhiên dễ dàng thẩm thấu xuống dưới nang lông.

- Một mẹo nhỏ trước khi triệt lông tại nhà là bạn thoa phấn em bé lên da sau khi vừa vệ sinh da sạch sẽ để hút bớt độ ẩm còn thừa trên da và lỗ chân lông, giúp cho việc waxing dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Không nên triệt lông quá nhiều lần cùng một lúc cho cùng một vùng da vì nó dễ gây đau rát và làm tổn thương da. Tốt nhất là chỉ nên làm lại tới lần thứ 2 cho một vùng da.

Hy vọng bạn luôn đúng khi chọn cho mình một giải pháp triệt lông vĩnh viễn đúng đắn nhất nhé!