kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguyên nhân cần phải kiểm định cầu trục thường xuyên

Nguyên nhân cần phải kiểm định cầu trục thường xuyên

Thiết bị cần trục phải hoạt động trong môi trường công nghiệp, cẩu móc nhiều loại hàng hóa có trọng lượng từ vài tấn đến vài chục tấn hoặc hơn cả trăm tấn. Chính vì vậy quá trình kiểm định cầu trục thường xuyên là không thể bỏ qua và xem nhẹ.

Một số lý do mà chúng tôi nêu ra dưới đây hy vọng sẽ thuyết phục bạn tin rằng quá trình kiểm định an toàn cho thiết bị cầu trục là quá trình quan trọng không thể bỏ qua.

Kiểm định cầu trục để đảm bảo an toàn cho người sử dụng:

Để có thể cẩu móc được các hàng hóa với khối lượng lên đến hàng tấn, các thiết bị cầu trục thường được chế tạo từ các thanh sắt rất lớn và nặng nề. Khi không được kiểm định về chất lượng thường xuyên, mối nối giữa các thanh sắt của thiết bị rất dễ bị hỏng trong quá trình cẩu móc hàng hóa nặng. Trong môi trường làm việc thường sẽ còn các bộ phận công nhân làm công tác bên dưới ngoài bộ phận đang điều khiển thiết bị. Khi sự cố xảy ra nếu công nhân bên dưới không kịp phát hiện sẽ rất dễ bị thương cho thiết bị cầu trục hư hỏng khi không được kiểm định chất lượng thường xuyên. Với sự nguy hiểm về tính mạng người lao động, vì vậy quá trình kiểm định cầu trục không nên bỏ qua chỉ vì tiết kiệm chi phí và thời gian.

kiểm định cầu trục

Luật pháp cũng có những quy định nghiêm ngặt về việc kiểm định cầu trục:

Cầu trục là một trong những thiết bị được pháp luật liệt kê vào danh sách các thiết bị cần kiểm định nghiêm ngặt nếu như muốn sử dụng. Các chủ cơ sở sản xuất công nghiệp hay quản lý công trình xây dựng, quản lý kho bãi hàng hóa ở các cảng lớn sẽ bị phạt nặng nếu như phát hiện không tổ chức kiểm định an toàn cho thiết bị cầu trục đúng theo quy định của pháp luật. Vì vậy khi sử dụng các thiết bị cẩu trục, các cán bộ quản lý hay chủ cơ sở cần phải chú ý đến lịch kiểm định và kiểm tra an toàn của thiết bị đúng thời gian đã được thiết kế trước đó.

Phát hiện kịp thời các hư hỏng cần phải khắc phục của thiết bị cẩu trục:

Sẽ rất khó khăn để bạn có thể phát hiện được một hư hỏng nhỏ của thiết bị cầu trục trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên nhiều hư hỏng nhỏ chính là nguyên nhân chính khiến thiết bị cầu trục gặp các sự cố khi phải cẩu móc các hàng hóa với khối lượng nặng nề. Quá trình kiểm định cầu trục sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời các hư hỏng nhỏ này, kịp thời đưa ra các cách xử lý, khắc phục để thiết bị không xảy ra sự cố gì trong quá trình hoạt động.

Hiệu quả công việc được nâng cao nếu thiết bị cầu trục được kiểm định thường xuyên:

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người lao động, các thiết bị cẩu trục không được kiểm định đúng thời gian quy định còn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Tuy không thể phát hiện được ngay, nhưng sau một thời gian, hiệu quả công việc sẽ bị giảm rõ rệt. Vì việc thiết bị cầu trục gặp một số vấn đề nhỏ trong quá trình vận hành sẽ khiến bạn tốn thời gian và nhiều chi phí để sửa chữa, công việc sẽ bị trì trệ.