• Doanh nghiệp
  • Nhiều công ty kiểm định đang trên đà phá sản

Nhiều công ty kiểm định đang trên đà phá sản

Lĩnh vực kiểm định dù đang có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng chính sự hoạt động yếu kém đã làm cho nhiều công ty trong nghề rơi vào tình trạng khó khăn, đứng trên bờ vực phá sản.

 

Với một thị trường cạnh tranh rộng lớn như hiện nay, việc làm ăn thua lỗ là chuyện bình thường, nhiều công ty kiểm định cũng đang rơi vào tình trạng đó và có thể dẫn đến phá sản.

Thị trường kiểm định an toàn, kiểm định an toàn lao động ngày càng phát triển mạnh mẽ, cũng chính vì sự phát triển mạnh mẽ đó đã kéo theo sự hình thành và phát triển của các công ty kiểm định. Các công ty kiểm định mọc lên nhanh chống, mở rộng ra khắp cả nước, Và tất nhiên, với một thị trường cạnh tranh khóc liệt như vậy, nhiều công ty kiểm định không thể giữ vững được vị thế của mình trên thị trường. Nhiều công ty đang trên đà phá sản và có nguy cơ phá sản bất kì lúc nào.

Nhiều công ty kiểm định ra đời sớm, từ những ngày mà ngành dịch vụ kiểm định mới chập chững hình thành thì đã xuất hiện, do đã quá lâu năm, nhiều công ty chưa thể bắt kịp được với nền công nghiệp hiện đại, nền khoa học kĩ thuật tiến bộ của thế giới, với những phương pháp kiểm định đã lâu đời, lạc hậu, mà đội ngũ công nhân viên của công ty chưa tiếp thu kịp những sự biến đổi nhanh chống của nền khoa học thì công ty đã bị thụt lùi ra phía sau của ngành dịch vụ kiểm định. Nhiều công ty phát hiện ra sớm những vấn đề đó đã kịp tiếp thu và cải cách, đổi mới ngay quy trình kiểm định an toàn cho phù hợp với thị trường thế giới. Nhưng, một số công ty lại bảo thủ, không chịu đổi mới, đến lúc nhận ra sai lầm thì cũng là lúc công ty đứng trên bờ vực thẳm.

Bên cạnh đó, nhiều công ty còn non trẻ, mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kiểm định, chỉ có thể quảng bá là giỏi, còn chất lượng thì không có. Cho nên, chỉ được một thời gian đầu hoạt động, còn lại về sau, dường như các công ty đó chỉ đứng yên tại chỗ, doanh thu tính được ở mức âm, Thậm chí, nhiều công ty còn không hề có vị khách nào dám sử dụng dịch vụ, vì cho rằng một công ty còn non trẻ khó mà tin tưởng được chất lượng của nó, Cho nên, nhiều công ty non trẻ đã phải ngậm ngùi phá sản, đống của công ty nhanh chống khi chưa thu lại được lợi ích gì.