kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những cách có thể diệt chuột hiệu quả nhất

Những cách có thể diệt chuột hiệu quả nhất

Mỗi sớm mai thức dậy, bạn lại cảm thấy hãi hùng với căn bếp tan hoang vì chuột phá hại. Và ước rằng có một phép màu nào đó thổi bay tất cả chúng. Thấu hiểu nỗi căm hờn đối với chuột của rất nhiều người, rất nhiều loại thuốc diệt chuột đã được ra đời và xử lý vấn đề về chuột mà chúng ta vẫn rất đắn đo.

Những cách có thể diệt chuột hiệu quả nhất

 

Hiện nay, có khá nhiều cách diệt chuột cũng như những sản phẩm diệt chuột được bày bán rộng rãi tại các chợ, siêu thị trên thị trường. Tuy nhiên, cách nào mới thực sự hiệu quả thì không ai có thể chắc chắn được, tùy vào từng trường hợp cũng như môi trường cụ thể mà chúng ta có thể sử dụng những cách riêng cho mình.

- Sử dụng nước để diệt chuột. Cách này bạn cần phải dùng mẹo để dụ chúng làm chúng rơi vào chậu nước và chết.

- Sử dụng chai bia thủng đáy, chôn vào góc tường. Bạn sẽ bắt được chúng rất dễ dàng bằng cách này, vì chúng không còn lựa chọn nào khác nên bắt buộc phải vào hang do bạn tạo ra.

- Sử dụng khoai, cơm trộn với bã. Một ít thức ăn trộn cùng bã, vo cục và để trên đường đi của chúng sẽ khiến chúng ăn phải và dính độc. Tuy nhiên cách này không nên dùng nếu nhà bạn có chó mèo hay trẻ em bò dưới đất.

- Sử dụng bẫy chuột các loại, có nhiều dạng bẫy từ bẫy keo, bẫy lồng, bẫy chai,… tùy vào từng trường hợp nhất định mà chúng ta có thể chọn cho mình một loại bẫy phù hợp để diệt chuột trong nhà.

- Nuôi mèo: nếu không có vấn đề gì với mèo như các trường hợp dị ứng, chúng ta có thể nuôi mèo, thực tế đây là cách đuổi chuột khá hiệu quả. Chỉ cần có mùi và tiếng mèo kêu thì chuột đã không dám vào nhà chúng ta.

- Sử dụng thuốc diệt chuột. Trước đây thuốc diệt chuột không được ưa chuộng để diệt chuột cho nhà ở hay văn phòng, bởi người ta thường lo lắng sự độc hại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có trong không gian đó. Tuy nhiên hiện nay những loại thuốc diệt chuột hiện đại hơn đã có mặt và khắc phục rất tốt vấn đề trên. Không chỉ đảm bảo an toàn mà nó còn cực kì hiệu quả.

Thuốc diệt chuột cũng là một phương pháp có thể tiêu diệt được nhiều con chuột cùng một lúc, với một số đặc điểm nổi bật như lây lan mầm bệnh, hay có thể khiến chuột vì khát nước mà bò đến nơi có nguồn nước để chết ở đó,….

Dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng nên chú ý đến mức độ an toàn cho những người thân trong gia đình, môi trường sống và hiệu quả sau một thời gian thực hiện. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cách làm có thể giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, không gây độc hại để bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng cũng như những người thân trong gia đình như sử dụng các loại thuốc diệt chuột sinh học hiện đại nói trên như Storm hay Biorat để đạt hiệu quả cao hơn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay môi trường của chúng ta.