Trang chủ » Những chiêu trò ăn trộm trong siêu thị

Những chiêu trò ăn trộm trong siêu thị

(Ngày đăng: 22-01-2016 14:01:10)
Nói về chiêu trò ăn trộm trong siêu thị thì nhiều vô kể, đặc biệt hơn là khi công nghệ càng phát triển thì việc ăn trộm càng tinh vi và tiêu xảo hơn. Đối với những tên trộm chuyên nghiệp thì việc trộm cả một xe đẩy hàng trong siêu thị là gần như rất đơn giản.

Xe đẩy hàng Tia Sáng Mới

Việc ăn trộm có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các hành vi trộm vặt và trọm chuyên nghiệp các mặt hàng có giá trị trong siêu thị. Mới đây, cách sát đã bắt đưuọc 3 đối tượng sử dụng chiêu trò để qua mắt camera và trộm một số mặt hàng trên xe đẩy hàng trong siêu thị.

Chiều 21/11, Trạm Cảnh sát Nông Lâm, Công an huyện Từ Liêm phối hợp với lực lượng bảo vệ siêu thị Metro bắt giữ 3 đối tượng trong nhóm "bỉ vỏ" từ Hải Phòng lên Hà Nội trộm cắp hàng trong siêu thị Metro gồm Nguyễn Thị Hải, 41 tuổi; Đoàn Thị Dung, 40 tuổi; Bùi Thị Vân, 44 tuổi, đều ở quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Trước đó, qua kiểm tra xe đẩy hàng của 3 đối tượng trên, tổ công tác phát hiện có nhiều mặt hàng được gắn thiết bị chống trộm đã bị gỡ bỏ.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng khai nhận sáng 20/11 rủ nhau lên Hà Nội trộm cắp. Hải gọi điện thoại cho đồng bọn là Phạm Văn Vân, 45 tuổi, ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, và Lê Thượng Dũng, 35 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội, hành nghề "xe ôm" tại Bến xe Gia Lâm cùng tham gia.

Theo kế hoạch, Hải, Dung và Bùi Thị Vân vào siêu thị lấy trộm hàng, còn Lê Thượng Dũng và Phạm Văn Vân đi xe máy đứng chờ ở ngoài cổng siêu thị, khi có hàng ra thì chở đi tập kết ở một quán nước trên đường Phạm Văn Đồng. 3 "bỉ vỏ" hóa trang thành những phụ nữ giàu có, tay cầm những chiếc ví dày cộp, lủng liểng trang sức, mặc áo khoác rộng.

Sau khi chất đầy xe đủ các loại hàng, các đối tượng đẩy xe vào góc khuất, nơi mà camera giám sát của siêu thị không quan sát được, dùng kéo cắt bỏ mã số chống trộm và giấu hàng trộm cắp được trong người và các túi áo khoác rồi đẩy số hàng còn lại ra quầy thanh toán tiền.

Trong chốc lát, những "bỉ vỏ" bỗng biến thành các bà bầu với cái bụng lùm lùm… chứa đồ trộm cắp. Ngoài những mặt hàng gọn nhẹ, có giá trị cao như đồ mỹ phẩm, một số hàng có kích cỡ lớn như mũ bảo hiểm, sữa bột hộp… cũng được các "nữ quái" thủ vào người và che đậy bằng chiếc áo choàng.

Bằng thủ đoạn trên, trong buổi sáng 21/11, Nguyễn Thị Hải, Bùi Thị Vân và Đoàn Thị Dung đã 4 lần "qua mặt" được các nhân viên bảo vệ của siêu thị Metro.

Kiểm tra nơi tập kết hàng của các đối tượng, Trạm Cảnh sát Nông Lâm đã phát hiện và thu hồi một số lượng hàng lớn của siêu thị Metro trị giá gần 10 triệu đồng.