Trang chủ » Những điều cần lưu ý trước thông báo bán doanh nghiệp tư nhân

Những điều cần lưu ý trước thông báo bán doanh nghiệp tư nhân

(Ngày đăng: 08-11-2017 08:56:18)
Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp duy nhất được quyền bán doanh nghiệp. Nhưng, trước khi quyết định thông báo bán doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp tư nhân cần lưu ý đến nhiều vấn đề để có thể đảm bảo là quyết định của mình là đúng đắn.

Với các thủ tục nhiêu khê và rắc rối như hiện nay thì nhiều người đã lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn mình đang gặp phải. Dịch vụ này đang ngày càng nhận được sự ưa chuộng của nhiều người khi nó có hiện được vai trò của mình ngày càng lớn.

Những điều cần lưu ý trước thông báo bán doanh nghiệp tư nhân

Trong kinh doanh thì rất khó  để tránh khỏi những trường hợp các doanh nghiệp tư phải lựa chọn việc bán doanh nghiệp của mình để hạn chế những rủi ro xảy ra. Tuy nhiên,trước khi đi đến quyết định thông báo bán doanh nghiệp tư nhân thi các chủ doanh nghiệp tư nhân cần phải cân nhắc thật kỹ và lưu ý đến một  số vấn  đề sau:

1. Cố gắng tìm phương án tốt nhất

Nhiều người khi công ty bắt đầu gặp khó khăn trong kinh doanh là đã nghĩ ngay đến việc bán doanh nghiệp để tránh rủi ro. Thế nhưng, một thực tế cho thấy thì bất cứ loại hình doanh nghiệp nào cũng có những rắc rối trong kinh doanh. Vì thế, thay vì vội vã bán doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân cần tìm ra một đối sách tạm thời để có thể giúp công ty vượt qua khó khăn trước mắt. Như vậy thì có thể tiếp  tục duy trì việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả và đem lại thành công về sau.

2. Tìm hiểu thị trường

Nếu đi đến  bước cuối cùng phải bán doanh nghiệp vì không tìm ra phương thức nào tốt hơn để có thê3 khắc phục tình hình kinh doanh thì chủ doanh nghiệp tư nhân cần có bước tìm hiểu thị trường một cách cẩn thận. Việc tìm hiểu này sẽ giúp doanh nghiệp chớp được thời cơ tốt để thông báo bán doanh nghiệp tư nhân như vậy thì doanh nghiệp mình mới có được mức giá cao khi bán và từ đó có thể khắc phục tối đa những tổn thất trong kinh doanh.

3.  Định giá

Nếu muốn cuộc giao dịch mua bán doanh nghiệp này có lợi thế thuộc về mình thì các chủ doanh nghiệp tư nhân đừng quên việc tìm hiểu xem các tài sản mà doanh nghiệp đang có nên để ở mức nào thì hợp lý. Mức giá định ra phải đảm bảo vừa mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nhưng nó cũng không quá cao để các doanh nghiệp khác e dè khi  mua lại. Đây là điều mà không phải là doanh nghiệp nào cũng biết mà thực hiện cho hiệu quả.

Có thể nói là trước khi thông báo bán doanh nghiệp tư nhân thì chủ doanh nghiệp cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề để đảm bảo là quyết định bán doanh nghiệp của mình là hợp lý và có hiệu quả.