• Doanh nghiệp
  • Những điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp

Những điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp

Để thành lập một doanh nghiệp, các doanh nghiệp phải thực hiện theo một quy trình đầy đủ, đồng thời, đáp ứng được tất cả những điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp. Khi đó, doanh nghiệp mới được công nhận và bắt đầu hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp là tất cả những yêu cầu mà pháp luật quy định đỏi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng để có thể thành lập và đăng ký kinh doanh dưới bất kì hình thức nào. Dưới đây là một số điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp để các bạn có thể tham khảo và ứng dụng để có thể thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả, không xảy ra bất kì sai sót nào.

- Điều kiện về chủ thể: Người tham gia thành lập doanh nghiệp đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp.

- Điều kiện về vốn: Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

- Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề không bị pháp luật cấm kinh doanh, với những ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề…

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần chú trọng những điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp khác như: tên doanh nghiệp không trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã được đăng ký, bao gồm hai thành tố loại hình và tên riêng; Có trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp; Có hồ sơ đăng kí kinh doanh hợp lệ; Nộp đầy đủ lệ phí đăng kí kinh doanh…

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Trên đây là một số điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp mà các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu nhằm tránh những sai sót không đáng có trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn lựa, tìm kiếm những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ một cách tối ưu nhất những vấn đề liên quan đến  điều kiện để doanh nghiệp thành lập hợp pháp.

Các bạn cũng có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín hàng đầu TPHCM để biết thêm thông tin chi tiết.