• Sức khỏe
  • Những liệu pháp giản đơn để bạn chữa đau đầu

Những liệu pháp giản đơn để bạn chữa đau đầu

Đau đầu là một vấn đề nan giải đối với nhiều người, có thể nói rằng chúng ta khó mà kiểm soát hay điều trị dứt điểm những cơn đau đầu xảy ra thường xuyên. Với những liệu pháp tự nhiên nhẹ nhàng nhất, những cơn đau đầu sẽ được xử lý tốt.

Những liệu pháp giản đơn để bạn chữa đau đầu

Càng căng thẳng, càng dùng nhiều thuốc giảm đau thì những lần đau đầu sau sẽ càng nặng nề hơn nữa. Vì thế, nếu đã lỡ chẳng may bị những cơn đau nửa đầu ám ảnh, điều bạn cần làm chính là thả lỏng bản thân hơn, sống thoải mái và suy nghĩ tích cực hơn.

Kết hợp cùng với đó là một cuộc sống lành mạnh với chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục và áp dụng những liệu pháp tốt nhất dưới đây để cải thiện tình trạng đau đầu. Chắc chắn rằng không chỉ giải thoát đau đầu mà còn khiến cho cơ thể bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Đau đầu phổ biến ở mọi lứa tuổi. Và không phải trong bất cứ trường hợp nào, thuốc cũng phát huy tác dụng. Cách tốt nhất để loại thải chứng bệnh này ra khỏi cơ thể là sử dụng những liệu pháp tự nhiên, lành mạnh.

1. Ngủ đủ giấc: Một giấc ngủ ngon lành có giá trị bằng cả trăm liều thuốc bổ. Tranh thủ chợp mắt bất cứ lúc nào cảm thấy căng thẳng. Ngủ đủ giấc sẽ là năng lượng cho một trí óc minh mẫn, sáng suốt.

2. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể: Dạ dày trống rỗng có thể là thủ phạm giấu mặt sau một cơn đau đầu. Ăn các bữa nhỏ, lành mạnh và đủ chất là nhân tố ổn định cấu trúc não.

3. Dùng trà thảo dược: Thay vì những loại thuốc giảm đau tức khắc, hãy dùng trà thảo dược. Các vị bạc hà, gừng, hoa cúc phát huy tác dụng thư giãn đầu óc và tốt cho sức khỏe.

4. Thiền với âm nhạc: Thiền đã được công nhận có tác dụng giữ cơ thể khỏe mạnh và tĩnh tâm. Khi bị những cơn đau quấy rầy, hãy nghe những bản nhạc êm dịu và chìm vào thế giới thiền định. Cơn đau đầu cũng nhờ đó mà tan biến.

5. Tập thể dục nhẹ nhàng: Khi có dấu hiệu đau đầu, hãy rời bàn làm việc và đi dạo ở một không gian mở, thoáng và thử vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Nếu không, đạp xe, chạy bộ cũng là một phương pháp hiệu quả loại bỏ chứng đau đầu.

6. Bổ sung nước uống: Mất nước là một trong những nguyên do phổ biến gây đau nửa đầu hoặc đau đầu từng cơn. Hãy tập thói quen uống đủ lượng nước định mức cho mỗi ngày. Lưu ý là nhiệt độ nước uống cần cân bằng với nhiệt độ trong phòng. Tốt nhất là dùng nước ấm để giảm thiểu những cơn đau đầu bất chợt.

7. Tập massage cho bản thân: Mỗi người nên tự trang bị cho mình những động tác massage đầu đơn giản để tự chữa trị thay vì luôn phụ thuộc các tiệm massage. Mang theo một chai dầu gió và dầu khuynh diệp ở bên mình để có thể ứng cứu trong những trường hợp khác nhau.

8. Hào phóng nụ cười: Những biến động thất thường, công việc căng thẳng làm bạn đánh mất tiếng cười lúc nào không hay. Đôi lúc, hãy cho cơ thể thả lỏng và mỉm cười thay vì vẻ mặt nhăn nhó, khó chịu thường trực. Tập thói quen chỉ dùng thuốc trong trường hợp không đừng được, thay vào đó sử dụng các liệu pháp ý thức, tự nhiên là cách gìn giữ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất.