• Chia sẻ
  • Những nhận định sai lầm về máy hút sữa

Những nhận định sai lầm về máy hút sữa

Các mẹ thường lựa chọn sử dụng máy hút sữa ngay từ lúc mới vì những mụcđích khác nhau, tuy nhiên một số các bà mẹ hoặc một số nguời lại có những ý nghĩ sai lầm về mục đích sử dụng của máy hút sữa

Máy hút sữa được sản xuất ra với mục đích gì? Để hỗ trợ các mẹ khi mẹ có hiện tiện bị thiếu sữa hoặc tắc sữa, các mẹ vì nhiều yếu tố phải đi làm khi con còn chưa đủ 6 tháng đầu đời hoặc những người gặp phải một số vấn đề về vú như nứt đầu vú, đầu vú bị thụt sâu vào bên trong. Thế nhưng một vài bà mẹ lại sử dụng máy hút sữa với mục đích khác.

Suy nghĩ sai lầm nhất về mục đích của việc dùng máy hút sữa là để tránh bầu ngực bị phá hoại. Nhiều bà mẹ trẻ muốn lấy lại vóc dáng sau khi sinh tươi trẻ như thời thiếu nữ thường không cho các bé bú trực tiếp mà phải hút sữa ra bỏ bình cho con bú khi cần vì nhiều mẹ nghĩ rằng, cho con bú thường xuyên thì sẽ phá hỏng đi bộ ngực của mình. Tuy nhiên sử dụng máy hút sữa không hẳn là không có tác động gì đến ngực của các mẹ. Khi sử dụng máy hút sữa, các mẹ cũng cần phải tác động lên đó một lực cơ học, nên dù ít hay nhiều, ngực của mẹ cũng phải chịu ảnh hưởng từ việc hút sữa bằng máy.

Một số người cho rằng, hút sữa bằng máy sẽ khiến mẹ bị đau, lượng sữa của mẹ trở nên không ổn định và có thể dẫn tới tình trạng mất sữa. Điều này cũng có thể xảy ra, nhưng đấy là do các mẹ đã hút sữa sai cách nên mới dẫn đến tình trạng như trên. Hút sữa cũng cần phải hút đều đặn có chu kỳ, tùy lượng sữa của các mẹ mà có thể cách từ 2 đến 3 tiếng có thể hút một lần. Và quá trình hút sữa này hoàn toàn không gây đau đớn cho mẹ. Máy hút sữa được mô phỏng theo các mà trẻ bú sữa mẹ, vậy nên nếu sự đụng đúng cách thì không những không gây đau mmaf ngược lại còn đem đến cảm giác thoải mái cho mẹ.

Khi sử dụng máy hút sữa, các mẹ nên bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về mục đích sử dụng và sử dụng làm như thế nào cho đúng cách, để tránh có những uy nghĩ sai lầm về cách sử dụng, về mục đích sử dụng ccos thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đền cả mẹ và bé.