• Chia sẻ
  • Những yêu cầu cần có của nhân viên công ty kiểm định

Những yêu cầu cần có của nhân viên công ty kiểm định

Nếu như trước đây, cụm từ ‘công ty kiểm định’ còn xa lạ thì vài năm trở lại đây, khi sự an toàn trong lao động được đặt lên hàng đầu, thì cụm từ ấy đã trở nên phổ biến hơn hẳn. Với sự phát triển ấy, nếu bạn trở thành nhân viện cho công ty, thì sẽ không lo thiếu việc để làm.

Tuy nhiên, muốn trở thành một nhân viên kiểm định giỏi, không chỉ đòi hỏi ở trình độ chuyên môn cao, mà một thứ quan trọng hơn nữa, chính là cái tâm, hay còn gọi là lương đức nghề nghiệp.

Thực ra, khi nói đến chữ tâm, thì tất cả chúng ta, dù hoạt động trong bất kì hoạt động nào cũng cần phải có. Tuy nhiên, khi là một nhân viên kiểm định, thì chữ tâm càng phải đề cao hơn nữa. Vì sao vậy? Đó là vì những gì bạn làm, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và tính mạng của người khác.

Nếu như bạn không có tâm, đồng nghĩa với việc khi tiến hành kiểm định an toàn cho máy móc, bạn chỉ làm vì nghĩa vụ. Mà làm vì nghĩa vụ, sẽ không có sự tận tình, chu đáo, cũng không có sự cẩn thận nhất định. Bạn biết đấy, đôi khi chỉ vì bạn bất cẩn, không phát hiện ra một lỗi nhỏ, như việc một con ốc sắp bị rơi ra, thì có thể dẫn đến những tai nạn vô cùng nghiêm trọng, cả tài sản và con người đều rơi vào nguy hiểm.

Vậy nên, bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định trở thành nhân viên của một công ty kiểm định nào đó, xem bản thân là người đủ cẩn thận hay chưa, hay bản thân đã biết cách đặt sự an toàn của con người lên vị trí đầu tiên hay chưa. Nếu cảm thấy bản thân chưa thực sự làm được, tôi khuyên bạn, tốt nhất nên đi tìm công việc khác. Đừng vì sở thích cá nhân mà gây ra tai họa cho mọi người.

Ngược lại, nếu bạn thực sự đủ năng lực và lương đức nghề nghiệp, thì chắc chắn bạn là người mà các công ty kiểm định đang kiếm tìm. Chúc bạn sớm trở thành một kiểm định viên.