kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Nhược điểm của dòng laptop IBM Workstation W520

Nhược điểm của dòng laptop IBM Workstation W520

Dòng máy trạm di động mới laptop IBM Workstation W520 của hãng Lenovo, bên cạnh những điểm ưu, thì thiết kế mới này cũng đã có vài khuyết điểm khiến người dùng băn khoăn. Dưới đây ta cùng điểm qua đó là những điểm khuyết nào.

Nhược điểm của dòng laptop IBM Workstation W520

1. Chất lượng âm thanh của bộ loa chưa quá tốt, chỉ đạt mức trung bình

Mặc dù laptop IBM Workstation có cấu hình khủng và nhiều sự cải tiến mới, nhưng ở hệ thống âm thanh là bộ loa vẫn chưa được cải tiến thật sự. Trang bị hẳn bộ loa Conexant 20672 SmartAudio HD đặt ở 2 cạnh trái phải ngay cạnh bàn phím, nhưng âm thanh phát ra không hẳn như mong đợi của người dùng. Dù volume đã bật max nhưng nếu so sánh với những dòng máy khác, thì chất lượng âm thanh của thiết kế này vẫn không thể vượt trội hơn.

2. Máy dễ nóng

Nếu thường xuyên sử dụng các trình ứng dụng nặng, việc máy bị nóng hơn là chuyện không thể tránh được. Đối với Laptop IBM Workstation W520 này, khi cho thử nghiệm chạy một đoạn video clip trong vòng 15 phút, nhiệt độ touch pad đạt 81 độ F và bàn phím là 88 độ F. Tuy so với tiêu chuẩn thông thường đây vẫn chưa vượt mức tiêu chuẩn, nhưng với dòng máy trạm nếu so với các hãng khác thì đây khó có thể lấy lòng người dùng.

3. Sự khó khăn khi chọn cấu hình

Dù nói laptop IBM Workstation W520 là thiết kế chuyên cho giới thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhưng chất lượng ổ cứng của W520 không thể được nâng cấp hay mở rộng hơn nữa. Nếu nhu cầu người dùng mong muốn sử dụng song song hai ổ cứng trong cùng thời điểm, lại phải chịu chi phí hơn 50 đô la cho thiết bị bộ cổng kết nối mở rộng, điều này giúp thay thế ổ quang học với một ổ cứng. Mặc dù vậy, nhưng đáng thất vọng hơn là bộ cổng kết nối ấy lại không được tích hợp sẵn vào trong máy, mà đóng vai trò như phụ kiện kèm theo bên ngoài. Chính vì thế người dùng sẽ phải tự thân lắp chúng vào máy nếu có nhu cầu nâng cấp ổ cứng.

4. Giá cả

Như đã nói, dòng máy trạm di động vốn không phải là dòng máy có giá quá dễ chịu. Đối với dòng này, những máy thậm chí có thể lên đến hàng chục triệu. Laptop IBM Workstation W520 này vẫn có nhiều sự lựa chọn về giá cả, tuy nhiên với những khuyết điểm về bộ loa, chất lượng âm thanh hay không được tích hợp sẵn a solid stare drive,.. thì giá hơn 2000 USD là khó có thể làm hài lòng người dùng khó tính.

Song song những điểm ưu, laptop IBM Workstation W520 cũng có những điểm khuyết như phía trên đã liệt kê. Tuy nhiên những khuyết điểm trên đều không phải quá to lớn hay ảnh hưởng đến cơ cấu máy quá nhiều, mà những điều này còn có thể khắc phục được trong tâm kiểm soát của người dùng. Nếu với mức giá ổn (thích hợp sự lựa chọn theo nhu cầu của người dùng), thì thiết kế này hoàn toàn xứng đáng là một chiến binh mạnh mẽ của giới đồ họa hay người dùng đang tìm kiếm một chiếc laptop bao gồm “văn phòng” di động trong đó.