Trang chủ » Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất đối với người lao động

Nội dung huấn luyện an toàn hóa chất đối với người lao động

(Ngày đăng: 12-11-2016 10:57:46)
Là những người trực tiếp tham gia vào quá trình sử dụng hóa chất nên một khóa huấn luyện an toàn là không thể thiếu đối với những người lao động. Hãy tham gia khóa huấn luyện này để đảm bảo an toàn cho chính bạn, những người xung quanh và chính doanh nghiệp bạn đang làm việc.

Cũng giống như những người lãnh đạo, khóa huấn luyện an toàn của những người lao động cũng có những nội dung riêng phù hợp với tính chất và công việc của họ. Đối với người lao động thì khóa huấn luyện này gồm bảy nội dung.

Nội dung đầu tiên cũng chính là kiến thức căn bản nhất đó chính là các yếu tố nguy hiểm trong kinh doanh và các bảo quản cũng như sử dụng hóa chất đúng cách. Thứ hai là các biện pháp phòng chống, các phương án giải quyết các sự cố hóa chất, hạn chế các nguồn ô nhiễm lan rộng ra môi trường cũng như các cách khắc phục khi sự cố ô nhiễm xảy ra. Thứ ba là các thông tin về những hóa chất gây nguy hiểm như tên hóa chất, nhãn hóa chất và đặc điểm của chúng để khi sự cố bất ngờ xảy ra chúng ta sẽ có những phương án giải quyết kịp thời và hợp lý. Bên cạnh đó ở nội dung này, chúng ta sẽ được những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm chỉ dẫn cho cách ứng phó khi có sự cố cháy, nở hóa chất xảy ra. Đây là một trong những nội dung quan trọng và thiết thực nhất đối với người lao động. Thứ tư là quy trình pha chế, cách sử dụng đúng các loại hóa chất và cách sử dụng các thiết bị được giao. Thứ năm là cách sử dụng độ an toàn của các trang thiết bị, dụng cụ cá nhân. Khi nắm chắc nội dung này, người lao động mới có thể đảm bảo tốt hơn sự an toàn cho chính bản thân mình. Thứ sau là sự tiếp ứng khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố tai nạn phù hợp với vị trí mà người lao động đang đảm nhiệm.Cuối cùng là phương pháp sơ cứu khẩn cấp cho người bị nạn.