• Chia sẻ
  • Quản lý hóa đơn điện tử khó hay dễ

Quản lý hóa đơn điện tử khó hay dễ

Nếu so với việc quản lý hóa đơn giấy thì quản lý hóa đơn điện tử sẽ đơn giản hơn so với các doanh nghiệp rất nhiều. Bởi thực tế cho thấy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử đã được ứng dụng nhiều tính năng để có thể đảm bảo giúp cho doanh nghiệp thuận lợi trong việc quản lý hóa đơn được tốt nhất.

Không ít doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ đã nhận ra hóa đơn này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, từ việc quản lý hóa đơn điện tử cho đến việc sử dụng . Đây là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn có được khi lựa chọn loại hình hóa đơn này.

Quản lý hóa đơn điện tử khó hay dễ

Khi chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử thì việc quản lý hóa đơn điện tử cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Các phần mềm sử dụng hóa đơn điện tử được tích hợp nhiều tính năng giúp cho việc quản lý, sử dụng, in ấn , chuyển phát hóa đơn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu so với việc hóa đơn giấy trước đây thường phải đối mặt với tính trạng hóa đơn giả, hóa đơn khống thì nay việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ không có trường hợp này. Vì hóa đơn điện tử có tính năng bảo mật rất cao với hệ thống tường lửa bảo vệ nghiêm ngặt. Vì thế mà các doanh nghiệp sẽ có thể quản lý hóa đơn điện tử của mình tốt hơn, không phải lo lắng đến tình trạng bị đánh cắp dữ liệu kinh doanh trên hệ thống.

Ngoài ra thì khi sử dụng hóa đơn điện tử, việc áp dụng hóa đơn có mã xác thực của cơ quan thuế cũng giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện việc quản lý hóa đơn của mình một cách tốt hơn và yên tâm hơn đối với công việc kinh doanh của doanh nghiệp mình. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm trong giao dịch và không sợ nhận nhầm hóa đơn của công ty trốn thuế hay “công ty ma” nữa.

Hơn thế nữa, việc việc ứng dụng hóa đơn điện tử thì việc quản lý cũng trở nên tiết kiệm hơn. Doanh nghiệp không chỉ là không tốn chi phí in ấn, chi phí lưu trữ, chi phí chuyển phát mà còn có thể nâng cao chất lượng dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Các doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn đến cho khách hàng bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng của các đơn vị chuyển phát nhanh như trước nữa. Ngoài ra thì các dịch vụ này cũng có thể nâng cao chất lượng hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt hơn. Từ đó có thể giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Như vậy thì khi chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì việc quản lý hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp sẽ không còn là vấn đề khó khăn như trước nữa.