Trang chủ » Quạt công nghiệp kiểu ly tâm

Quạt công nghiệp kiểu ly tâm

(Ngày đăng: 29-05-2015 01:47:49)
Quạt công nghiệp ly tâm là mẫu quạt mới về cả kiểu dáng sự hiện đại và tính năng hoạt động phù hợp cho nhiều mục đích hiện nay.

Quạt công nghiệp kiểu ly tâm

Những chiếc quạt công nghiệp ly tâm được làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi rôto quay áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí đi vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng lực ly tâm cho máy quạt hoạt động dần đều và ổn định.

Trong quá trình làm việc rôto hút không khí dọc theo trục, nhờ lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, và đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục quạt tạo nguồn gió cung cấp ra bên ngoài. Ưu điểm tuyệt đối của các cánh quạt ly tâm nâng được áp suất không khí cao ít ồn hơn quạt hướng trục rất nhiều.

Để tiện khi lắp đặt theo yêu cầu sử dụng của con người, người ta sản xuất quạt ly tâm có hai chiều quay với các giá đỡ khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn giải pháp phù hợp. Nếu rôto của quạt quay theo chiều kim đồng hồ chúng ta có loại quạt phải và quay ngược lại là quạt quay trái rất tiện lợi mà không hề có sự xung đột hay bất ổn định nào cả.

Loại quạt công nghiệp kiểu ly tâm có thể gắn trực tiếp với động cơ điện dân dụng hoặc có thể nối gián tiếp với trục động cơ điện qua hệ thống bánh đai để sử dụng vẫn được.

Ngày nay, quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trên thị trường với kiểu dáng hiện đại, mới mẻ và đa dạng cùng với màu sắc phong phú cũng chính là điểm nhấn của dòng sản  phẩm này.