kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Quy trình kiểm định an toàn máy nén khí

Máy nén khí sẽ là một mối nguy hiểm lớn nếu như nó phát sinh lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng, chính vì thế mà hoạt động kiểm định an toàn dành cho thiết bị này là cực kì quan trọng mà chúng ta phải chú ý.

 

Máy nén khí thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp nhẹ của nước ta. Nhưng cũng vì sự cần thiết ấy càng khiến chúng ta quên đi nghĩa vụ bảo vệ và chăm sóc nó cẩn thận trong suốt quá trình vận hành. Vậy nên đã đến lúc phải áp dụng quy trình kiểm định an toàn rồi đấy.

Hầu hết máy nén khí từ khi xuất xưởng cho đến khi cho vào vận hành đều phải trải qua quy trình kiểm định an toàn nghiêm ngặt khi thỏa mãn mới được lưu thông sử dụng. Tuy nhiên, quá trình ứng dụng sản phẩm cũng cần được theo sát bởi một quy trình kiểm định khắt khe định kỳ theo quy định của pháp luật để hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra nhưng nhiều người vẫn còn chưa thực sự nắm rõ về quy trình này. Trong quá trình tìm hiểu và sâu chuỗi lại chúng tôi gửi đến bạn một quy trình kiểm định an toàn dễ hiểu nhất, đơn giản nhất hiện nay. Quy trình 5 bước bao gồm:

Ø  Kiểm định kỹ thuật bên ngoài

Ø  Kiểm định kỹ thuật các thiết bị bên trong máy nén khí

Ø  Sơ lược kỹ thuật và thử nghiệm

Ø  Tiếp nữa là vận hành của máy

Ø  Và xử lý kết quả kiểm định an toàn một cách chính xác và chi tiết

Thời gian kiểm định máy nén khí hoàn toàn phụ thuộc vào cơ sở, tổ chức kiểm định mà bạn yêu cầu tuy nhiên hầu hết các cơ quan đều làm theo một quy trình chuẩn nên thời gian chênh lệch nhau không quá lớn hoàn toàn có thể lựa chọn dễ dàng một cơ sở cho mình. Nhưng đừng quên thời hạn kiểm định máy nén nhé!

Ø  Thời hạn kiểm định an toàn máy nén thông thường là 3 năm còn các loại khí nén có chưa chất dung môi ăn mòn và các bình sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định là 2 năm.

Ø  Một loại bình khí nén khác chứa chất ăn mòn kim loại, cháy nổ đã sử dụng trên 12 năm và các bình đã qua 24 năm sử dụng thì bắt buộc thời hạn kiểm định tối đa là 1 năm hoặc ngắn hơn.

Ø  Ngoài ra, còn do quyết định của bên nhà sản xuất cung cấp thông tin và truyền đạt lại

Vậy là những gì liên quan đến kiểm định máy khí nén như thế nào? Thời hạn và quy trình ra sao đã được trình bày rất đẩy đủ và chi tiết chắc chắn mọi bạn đọc đã hiểu hơn nữa về tầm quan trọng của việc kiểm định an toàn bình khí nén.