Trang chủ » Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 27-10-2017 14:50:36)
Thực hiện đúng quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp luôn là điều bắt buộc khi bạn muốn tiến hành hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.Pháp luật nước ta đã có những quy định về trình tự mà bạn cần làm để có thể thành lập doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang được sự chú ý của rất nhiều người vì sự chính xác và nhanh chóng cũng như khả năng tiết kiệm chi  phí và thời gian rất hiệu quả nữa.

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp được quy định một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé.

Quy trình thành lập doanh nghiệp bao gồm:

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Đây là bước có tính quyết định rất lớn đến việc thành bại của doanh nghiệp. Hơn thế nữa thì nó cũng có thể giúp bạn có được sự thuận lợi hay khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh sau này. Vì thế, lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào thì bạn phải nắm rõ ưu, nhược điểm của nó để có thể lựa chọn cho hiệu quả.

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: nếu bạn quyết định chọn ngành nghề nào để kinh doanh thì phải nắm rõ về ngành nghề đó. Nó có cơ hội để phát triển trên thị trường hay không? Có bị pháp luật cấm kinh doanh hay không? Đó có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không?

- Lựa chọn tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp cần phải được lựa chọn một cách cẩn thận để không vi phạm vào những điều cấm trong luật đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật ban hành.

- Lựa chọn địa điểm kinh doanh: Trong quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp thì việc lựa chọn địa điểm kinh doanh cũng là một công việc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cần lưu ý không đặt địa điểm kinh doanh ở khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh và địa điểm kinh doanh đó phải rõ ràng, cụ thể.

- Chuẩn bị vốn kinh doanh: Vốn là một yếu tố có tính quyết định đến việc kinh doanh có thuận lợi hay không. Ngoài ra thì có một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và vốn điều lệ thì bạn phải đáp ứng theo đúng quy định.

- Chuẩn bị hồ sơ: Nếu muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp thì phải có hồ sơ. Hồ sơ khi nộp lên cơ quan chức năng phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ và thông tin ghi đúng sự thật.

- Tiến hành thủ tục tại cơ quan chức năng: Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng  trình tự mà cơ quan chức năng quy định thì việc đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Như vậy, những thông tin về quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp trên đây là cách để bạn có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp của mình được hiệu quả và hợp pháp nhất.