• Làm đẹp
  • Sẹo lõm và phương pháp lăn kim để điều trị hiệu quả

Sẹo lõm và phương pháp lăn kim để điều trị hiệu quả

Để có được làn da mịn màng không tì vết như mong muốn, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều cuộc chiến chống lại kẻ thù của sắc đẹp, trong đó, cứng đầu nhất chính là những vết sẹo lõm. Và trong những năm gần đây, người ta đã tìm ra một phương pháp mới, lăn kim trị sẹo lõm, liệu trình làm đẹp da được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Lăn kim được công bố lần đầu bởi một bác sĩ người Pháp vào năm 1952, nhưng du nhập và phát triển Việt Nam chỉ khoảng 5 năm gần đây. lăn kim trị sẹo lõm tận dụng triệt để cơ chế tự làm lành của vết thương qua việc tạo nên những tổn thương giả mạo. Để làm được điều đó, các bác sỹ sử dụng một bánh lăn nhựa trên đó là các lỗ kim cực nhỏ bằng thép không gỉ dùng trong y khoa, lăn trên các vùng da cần phục hồi.

Những vùng da kim lăn qua sẽ tạo nên những vết thương cực nhỏ, tại đây, các tế bào da sẽ nhận được tín hiệu kích thích sự làm lành. Trong quá trình đó sẽ tiết ra các chất keo như collagen và elastin, góp phần làm mạnh mẽ sự liên kết giữa các tổ chức da trong cơ thể. Việc lăn kim không làm tổn thương đến các lớp biểu bì trong da, hoàn toàn an toàn và không để lại di chứng.

Lăn kim là niềm hy vọng mới nhằm tiêu diệt những vết sẹo lõm cứng đầu, gây mất thẩm mỹ cho làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể biết cách hạn chế sự xuất hiện của những vết sẹo này thì không cần phải áp dụng đến liệu trình lăn kim. Để được như vậy, chúng ta nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có hại cho làn da như thức ăn nhanh, rượu bia,… những chất có thể gây ra mụn.

Những vết mụn không được điều trị tốt sẽ dẫn đến việc hình thành sẹo lõm. Hoặc chúng ta có thể bảo vệ làn da nhờ các loại nguyên liệu từ thiên nhiên như cà chua, nghệ, lô hội hay mật ong,… Nhờ sự phát triển của công nghệ, có được làn da đẹp không còn là điều quá khó.