Trang chủ » So sánh khay cơm nhựa và khay cơm inox

So sánh khay cơm nhựa và khay cơm inox

(Ngày đăng: 02-08-2016 10:13:05)
Thị trường hàng tiêu dùng hiện nay xuất hiện nhiều loại khay cơm khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là khay cơm nhựa và khay cơm inox. Trong bài viết này, mình sẽ so sánh hai loại khay cơm này để bạn có cái nhìn khách quan cũng như giúp bạn đưa ra lựa chọn nên dùng khay cơm nhựa hay khay cơm inox.

 

Về mẫu mã, khay cơm nhựa có mẫu mã đẹp hơn khay cơm inox. Khay cơm nhựa có nhiều màu sắc khác nhau, đôi khi còn có hình trang trí. Khay cơm inox thì không có những ưu điểm đó. Vì thế, nếu bạn muốn mua khay cơm cho bé hay bạn là nhân viên văn phòng muốn lựa chọn khay cơm để sử dụng trong những bữa trưa thì bạn nên lựa chọn khay cơm nhựa với hình thức bắt mắt hơn.

Về độ bền, khay cơm inox lại có tuổi thọ cao hơn. Chất liệu inox vốn có vẻ cứng cáp hơn hẳn chất liệu nhựa. Khay cơm nhựa có thể rơi và vỡ, nhưng khay cơm inox thì rất khó. Vì vậy, nếu bạn làm công việc phải di chuyển nhiều hay đơn giản bạn không phải là người cẩn thận cho lắm thì hãy chọn khay cơm inox để đảm bảo không phải mua lại khay cơm nhiều lần do rơi, vỡ.

Về khả năng dễ dàng vệ sinh thì khay cơm nhựa và khay cơm inox là ngang nhau. Cả hai loại khay cơm này đều dễ dàng vệ sinh, ít bám mùi. Chỉ cần bạn chú ý một chút thì khay cơm sẽ không còn mùi thức ăn chỉ sau một lần rửa. Các nhà hàng, quán cơm nên chú ý đến điều này. Vì với số lượng bát đĩa cần rửa nhiều thì bạn có thể chuyển sang sử dụng khay cơm nhựa hoặc inox, tiết kiệm được lượng bát đĩa sử dụng cũng như thời gian cọ rửa chúng.

Dù giá cả rất đa dạng nhưng nhìn chung khay cơm nhựa có giá thành rẻ hơn so với khay cơm inox. Điều này rất đáng lưu tâm nếu bạn là người lao động có khả năng tài chính eo hẹp. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của mình, bạn sẽ chọn được khay cơm ưng ý phục vụ cho nhu cầu ăn uống hoặc kinh doanh của bản thân.