• Chia sẻ
  • Sóng nhựa kín đựng đồ ăn cho sinh viên

Sóng nhựa kín đựng đồ ăn cho sinh viên

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ tới mọi người một vấn đề luôn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, đó là việc dùng sóng nhựa kín chứa đồ ăn cho các bạn sinh viên. Bài viết rất thực tế vì bản thân mình cũng là sinh viên, cũng đang trải qua hàng ngày.

Sóng nhựa kín đựng đồ ăn cho sinh viên

 

Mình ở một mình, thời gian học trên lớp rất nhiều nên không có thời gian tự nấu một bữa cơm cho mình, cũng một phần do lười nữa nên mình đi học về là ra đầu ngõ ăn cơm quán. Việc mình để ý ở đây là hầu hết các đồ dùng để chứa đồ ăn cho sinh viên đều là sóng nhựa kín. Các loại rau củ còn tươi, các loại thịt, gạo được chứa trong các sóng nhựa to hơn. Đồ ăn đã nấu chín được bày trên bàn và khay đựng thức ăn cho sinh viên cũng là sóng nhựa kín. Một điều không thể phủ nhận đó là sóng nhựa rất tiện lợi. Có thể dùng để chứa được rất nhiều thứ, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao và cũng rất dễ vệ sinh, cọ rửa. Đó chính là lí do vì sao không chỉ trong quán ăn mà sóng nhựa còn được dùng ở nhiều nơi trong nhiều lĩnh vực với cách sử dụng khác nhau.

Sẽ không có gì đáng nói nếu sóng nhựa trong các quán ăn được sử dụng đúng cách. Mình để ý thấy rằng khi đồ ăn vừa được nấu chín, còn rất nóng đã được trút ngay ra sóng nhựa. Điều này không cần đề cập đến các bạn cũng biết rất có hại. Dù được thiết kế với chất liệu chịu lực cao nhưng khi tiếp xúc với đồ ăn còn nóng, sóng nhựa sẽ sản sinh ra các chất độc hại, theo đường ăn uống sẽ làm hại sức khỏe của các bạn sinh viên. Tại sao không để nguội hãy trút ra sóng nhựa hoặc dùng những vật liệu khác như nồi gang, khay sành, sứ để thay cho sóng nhựa? Còn một vấn đề nữa mình cần nói tới ở đây đó là khâu vệ sinh. Rất hiếm quán ăn nào có công tác vệ sinh sạch sẽ. Các sóng nhựa để chứa đồ ăn ở các quán không thường xuyên được vệ sinh. Nhất là các sóng nhựa kín để đựng đồ tươi sống.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách sử dụng sóng nhựa sao cho đúng cách. Mong các quán cơm sẽ có biện pháp tốt hơn để bảo vệ sức khỏe cho các bạn sinh viên và cũng là bảo vệ chính mình.