• Chia sẻ
  • Sự gắn kết giữa phát triển đất nước và dịch vụ vận tải hàng hóa

Sự gắn kết giữa phát triển đất nước và dịch vụ vận tải hàng hóa

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, chiến lược của dịch vụ vận tải hàng hóa có sự gắn kết, ánh hưởng nhất định tới phát triển trong nền kinh tế đất nước.

Sự gắn kết giữa phát triển đất nước và dịch vụ vận tải hàng hóa

Dễ dàng nhận thấy là hiện nay, các dịch vụ vận tải đường biển, đường bộ, đường sắt và đường hàng không khá phát triển, với quy trình làm việc đang rất chuyên nghiệp và hiện đại. Trước thực tế đó, nó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc giao nhận hàng hóa của các chủ hàng trong việc trao đổi và mua bán với các đối tác nội địa và các quốc gia khác.

Đảm nhiệm mắt xích trọng yếu của quá trình sản xuất, đảm trách khâu phân phối và lưu thông hàng hoá, nhờ có dịch vụ vận chuyển mà tất cả hàng hóa của các cá nhân, doanh nghiệp được phân phối rộng rãi trên phạm vi toàn quốc.

Ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa được nhận định là một trong những ngành giữ vai trò hết sức quan trọng trong mô hình kinh doanh sản xuất hiện đại nói riêng và trong nền kinh tế quốc dân nói chung. Đây là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp cũng như của nền kinh tế nước nhà, nhất là trong thời kì hiện nay.

Trách nhiệm của ngành vận chuyển là gì?

Các công ty vận tải hàng hóa đường bộ ra đời với phương tiện vận chuyển hiện đại, quy trình vận chuyển chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên vậ chuyển có trách nhiệm cao đã góp phần cùng doanh nghiệp đưa các linh kiện hàng hóa đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo không chậm trễ tiến độ giao hàng, không làm ảnh hưởng đến uy tín daonh nghiệp và ngăn chặn triệt để mọi thiệt hại về tiền của do quy trình vận chuyển chậm trễ gây nên.

Hiện nay Các phương thức vận tải được chia làm 5 phương thức vận tải phổ biến như sau:

1. Đường bộ: Đây là phương thưc phổ biến nhất và phương tiện vận chuyển chủ yếu tà cáo loại xe tải lớn nhỏ.

2. Đường sắt: được xem là loại hình vận chuyển an toàn và há hiệu quả.

3. Đường thủy (vận tải đường biển, thủy nội địa): Thep ghi nhận thì loại hình vận chuyển này chiếm tỷ trọng gần 80% lượng hàng chuyên chở trong ngành vận chuyển hàng hóa tại nước ta.

4. Đường hàng không: Chuyên dùng cho các loại hàng hóa nhỏ nhưng có giá trị cao.

5. Đường ống: Đây là loại hình vận chuyển đặc thù chỉ phù hợp cho những loại hàng đặc biệt như khí hóa lỏng, dầu lửa …

Tuy nhiên, để quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra an toàn, đảm bảo thoe đúng tiêu chí “đi đến nơi về đến chốn, về nhanh, về kịp thời” thì cách tốt nhất khách hàng nên tìm đến các Công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín.