Trang chủ » Sự nguy hiểm của việc diệt chuột bằng bẫy điện

Sự nguy hiểm của việc diệt chuột bằng bẫy điện

(Ngày đăng: 15-07-2016 09:58:31)
Dạo gần đây, báo đài đưa tin rầm rộ vì những cái bẫy điện được nông dân sử dụng để ngăn chuột phá nông sản ngoài đồng trong thời kì thu hoạch đã vô tình làm chết người, nhằm cảnh báo với chúng ta rằng phương pháp diệt chuột ấy quá nguy hiểm, tuyệt đối không được áp dụng nữa.

 

Nguyên nhân của sự việc trên, chắc hẳn bắt nguồn từ tâm lý tiếc của, tiếc công sức lao động của người nông dân. Phải bỏ ra nhiều tháng trời ròng rã chăm bón mới đến ngày thu hoạch, có mấy ai không tức giận khi lũ chuột lại chà đạp lên công sức ấy bằng việc ăn hết lúa, hết ngô hay khoai… cơ chứ.

Nhưng, chúng ta đã biết rồi đấy, dùng điện để bẫy chuột đúng là rất hiệu quả, nhưng nếu có ai đi vào khu vực ấy thì hiệu quả bỗng chốc biến thành hậu quả rất đau lòng. Nên chúng ta cần tìm một biện pháp diệt chuột mới, hiệu quả nhưng đồng thời phải an toàn.

Lời khuyên được đưa ra ở đây là bà con nên sử dụng thuốc diệt chuột vi sinh Biorat. Bởi thuốc diệt này không những diệt được chuột trên diện rộng, diệt được nhiều chuột cùng một lúc và thời gian chỉ khoảng 1 tuần hoặc hơn vài ngày là ruộng vườn nhà bạn  không còn con chuột nào dám bén mảng tới phá hoại nữa (thực ra là chuột chết hết rồi). Thêm một nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến Biorat trở thành giải pháp hiệu quả mà an toàn, đó là vì sản phẩm chỉ gây hại đối với chuột, ngoài ra cây cối, con người, động vật khác và môi trường hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì cả. Như vậy, bạn sẽ không lo việc thuốc diệt chuột làm nhiễm độc nông sản của bạn.

Ngày nay Biorat đã bán phổ biến trên toàn quốc, bạn có thể mua sản phẩm ở bất kì cửa hàng bảo vệ thực vật lớn nào. Vì thuốc dùng để phục vụ nhà nông nên giá cả đều vừa túi tiền của tất cả mọi người. Quyết định diệt chuột là một chuyện,  nhưng diệt như thế nào thì cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động, để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình lẫn người.