• Công nghệ
  • Tại sao không nên sử dụng máy gặt đập liên hợp sau trời mưa?

Tại sao không nên sử dụng máy gặt đập liên hợp sau trời mưa?

Tại sao không nên sử dụng máy gặt đập liên hợp sau trời mưa mặc dù đã đến mua thu hoạch. Một vấn đề mà nhiều bà con nông dân hiện vẫn đang rất thắc mắc mà vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Tại sao không nên sử dụng máy gặt đập liên hợp sau trời mưa

Khi các cánh đồng đã bắt đầu trổ vàng thì việc thu hoạch là điều bắt buộc nên thực hiện tuy nhiên không phải chúng ta có thể thu hoách với thời tiết nào cũng được cả, do vậy khi xác định thu hoạch ta cũng nên quan tâm đến thời tiết để có thể thu hoạch cho thích hợp. Tuy nhiên nhiều người nông dân hiện nay thường thực hiện thu hoạch sau trời mua tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người nông dân hiện nay thì chúng ta không nên thu hoạch vào những thời tiết như vậy. Dù là thực hiện theo phương pháp thủ công hay các phương pháp sử dụng máy gặt đập liên hợp Kubota đi chăng nữa.

Thời tiết thay đổi thất thường là điều chúng ta không thể nào có thể dự đoán trước được cho nên khi đến mùa thu hoạch các nhà nông thường thực hiện chung cũng 1 lúc, cho nên để có thể hạn chế những cái nắng màu hè gây gắt trong thu hoạch ra người ta thường thực hiện thu hoạch sau cơn mưa khi mặt trời đã tạnh. Tuy nhiên dù thu hoạch vào thời điểm đó có thể giúp giảm bớt được cái nắng gây gắt nhưng đó là điều không tốt cho nên nó không được khuyến kích trong việc thu hoạc trong thời điểm này.

Mặc dù máy gặt đập liên hợp có thiết kế thêm chỗ thông gió giúp sấy khô hạt nếu bị quá ẩm giúp cho người nông dân có thể tiết kiệm được công đoạn phơi khô sau này, nhưng khi thu hoạch sau khô có thể gâu ra những tổn thất trong quá trình thu hoạch như không thể tuốt hết các sản phẩm có trên cây, năng suất mang lại không đúng chất lượng, mặc dù có sấy khô nhưng cũng chỉ có thể giảm được 1 phần nào đó mà thôi.

Cho nên để hạn chế những tổn thất hư hao trong quá trình sử dụng cũng như thu hoạch chúng ta cũng không nên sử dụng các máy gặt đập sau sau trời mưa. Vì sau khi mưa các đồng ruộng thường có độ lúng khá cao cho nên nó không được an toàn trong quá trình di chuyển và hiệu quả thu hoạch mang lại cũng không hề tốt cho người sử dụng.