• Làm đẹp
  • Tại sao nên triệt lông vĩnh viễn thay vì tẩy lông tạm thời?

Tại sao nên triệt lông vĩnh viễn thay vì tẩy lông tạm thời?

Triệt lông vĩnh viễn là cách tốt nhất để chúng ta có thể cải thiện tình trạng lông quá nhiều trên cơ thể của mình, nhất là những vùng lông lộ ra bên ngoài cơ thể.

Giá triệt lông tay chân nách

Nhiều người chọn những hình thức tẩy lông tạm thời để giải quyết nhanh chóng những vùng lông không mong muốn trên cơ thể của mình, mặc dù hiệu quả của nó là tức thì nhưng về lâu dài thì rất nguy hại cho sức khỏe. Do đó, cần có kế hoạch triệt lông vĩnh viễn cho mình nếu cảm thấy không thể nào chấp nhận được sự có mặt của lông trên cơ thể, thay vì sử dụng những cách tẩy lông tại nhà.

Các biện pháp triệt lông tạm thời

Đó là những phương pháp triệt lông vùng kín truyền thống như dùng dao cạo lông, waxing, dùng kem tẩy lông… ưu điểm của những phương pháp này là nhanh và rẻ. Tuy nhiên, hiệu quả thì không lâu bền. Một nhược điểm nữa của những phương pháp này là chúng có thể gây ra tổn thương cho da do những tác động nhằm làm đứt sợi lông. Mặc khác, chúng còn gây kích thích sự phát triển mạnh hơn của nang lông. Do đó, thường lớp lông mọc sau sẽ trở nên dày hơn và sẫm màu hơn sau một lần thực hiện.

Thực tế, đã có không ít chị em phụ nữ đã phải gánh chịu hậu quả từ những phương pháp tẩy lông thủ công. Có người sau đó phải chấp nhận dùng nhíp để tỉa từng sợi lông trên bộ ria “đẹp như ria nam giới” của mình. Hay, nhẹ nhàng hơn, có người phải dùng những đôi tất chân thật dày để che đi những gốc lông dày, sẫm đen trên bắp chân.

Triệt lông tạm thời không mang lại hiệu quả

Hiện tượng lông mọc bắt nguồn từ việc cơ thể phản ứng quá nhạy cảm với môi trường. Lớp lông như một tấm thảm bảo vệ ngăn cản sự xâm nhập của các nhân tố bên ngoài. Đó là một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Nếu một lớp lông bị “xâm hại” thì lớp lông sau sẽ tự nhiên được cơ thể điều chỉnh, giúp chúng có khả năng thích ứng hơn. Do đó, nếu gốc lông không loại bỏ thì sẽ còn khả năng tạo ra lớp lông mới chắc, khoẻ hơn.

Chính vì thế mà các biện pháp tẩy lông vùng kín tạm thời bạn không nên áp dụng nếu muốn loại bỏ hoàn toàn các sợi lông đó. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các phương pháp triệt lông vĩnh viễn để có thể mang lại hiệu quả triệt để cho bạn.