Trang chủ » Thành lập công ty luật như thế nào ?

Thành lập công ty luật như thế nào ?

(Ngày đăng: 13-06-2017 01:33:05)
Đối với ngành nghề quan trọng với xã hội như luật thì thủ tục thành lập công ty luật như thế nào ? Trình tự thực hiện ra làm sao? Hồ sơ cần những gì ? Mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành.

Thành lập công ty luật là nghành nghề có điều kiện và chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật. Vì vậy, thành lập công ty luật không hề đơn giản. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ giúp bạn giải đáp những khó khăn ấy chỉ trong thời gian rất ngắn với thủ tục nhanh chóng, chính xác và đúng quy trình.

Thành lập công ty luật như thế nào

1. Điều kiện thành lập công ty luật.
Để thành lập công ty luật thì cần đáp ứng những điều kiện sau:
-Phải là công ty hợp danh hoặc là công ty TNHH ( có thể là công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên).
-Gíam đốc và những người nắm giữ vị trí quản lí phải có chứng chỉ hành nghề luật sư.
-Luật sư tham gia hành nghề hoặc là tham gia thành lập phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và phải có hợp đồng lao động
-Một luật sư chỉ được phép thành lập hoặc tham gia thành lập một tổ chức tư vấn luật mà thôi. Trong trường hợp luật sư ở các đoàn khác nhau cùng nhau thành lập thì có thể chọn đăng kí tại nơi có đoàn luật sư mà 1 trong số đó là thành viên.
-Phải có trụ sở làm việc.

2. Trình tự thực hiện.
Trình tự thực hiện thủ tục thành lập công ty luật như thế nào ? Đáp án như sau:
-Gửi hồ sơ đăng kí thành lập đến Sở Tu pháp tại địa phương.
-Trong vòng 10 ngày làm việc, Sở tư pháp sẽ tiên hành xem xét hồ sơ. Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết thì sẽ được cấp giấy hoạt động. Nếu bị từ chối thì sẽ có văn bản thông báo rõ ràng.
-Trong thời gian 7 ngày làm việc tính từ ngày nhận được giấy đăng kí hoạt động, Trưởng văn phòng luật sư hoặc giám đốc phải có văn bản thông báo kèm theo bảng sao giấy ĐKKD cho đoàn luật sư mà mình là thành viên.

3.  Hồ sơ thành lập ?
Hồ sơ thành lập công ty luật như thế nào cũng là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Một bộ hồ sơ thành lập công ty luật bao gồm:
-Giấy đề nghị đăng kí hoạt động.
-Bảng dự thảo Điều lệ công ty.
-Bảng sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề, thẻ luật sư của trưởng văn phòng luật sư ( giám đốc công ty luật).
-Các loại giấy tờ chứng minh trụ sở. Nếu thuê mượn thì phải đề rõ vị trí trong hợp đồng. Nếu sử dụng nhà riêng cũng phải ghi cụ thể vị trí.
-Phiếu yêu cầu đặt tên.

4.Các vấn đề khác.
Ngoài ra việc thành lập công ty luật như thế nào còn bao gồm những công vviệc sau:
-Thời hạn là trong 10 ngày kể từ nggày nhận đủ hồ sơ, Sở Tu Pháp sẽ cấp giấy chứng nhận cho các công ty luật được phép hoạt động.
-Lệ phí:
+Đối với các công ty hợp danh: 100.000 VNĐ/ lần đăng kí.
+Đối với công ty TNHH: 200.000 VNĐ/ lần đăng kí.