Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp chi nhánh khác tỉnh phải làm sao?

Thành lập doanh nghiệp chi nhánh khác tỉnh phải làm sao?

(Ngày đăng: 01-06-2016 22:24:15)
Mở rộng địa bàn kinh doanh sang các khu vực lân cận, các tỉnh thành khác là một trong những cách giúp doanh nghiệp tăng thêm quy mô doanh nghiệp của mình. Việc đăng ký chi nhánh cũng có những thủ tục quan trọng không kém việc thành lập doanh nghiệp ban đầu.

Việc thành lập chi nhánh tại một tỉnh khác với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp có khó không, phải chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ như thế nào? Điều này chắc hẳn gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp mới lần đầu thành lập chi nhánh. Khi chúng ta thành lập chi nhánh cùng tỉnh hay khác tỉnh thì đều có những thủ tục giống nhau.

Mọi người có thể tham khảo quy định thành lập doanh nghiệp để thực hiện các thủ tục cho tốt, ngoài ra cũng cần biết về cách thức đăng ký chi nhánh theo luật định. Và khi muốn mở chi nhánh tại một tỉnh khác mọi người sẽ nên chú ý:

1. Chuẩn bị hồ sơ

Cũng tương tự như thành lập doanh nghiệp đơn vị cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định thành lập chi nhánh như: quyết định hoặc biên bản ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh, thông tin và giấy tờ cá nhân của đại diện pháp luật cho chi nhánh, thông báo thành lập chi nhánh, bản sao chứng chỉ hành nghề người đứng đầu chi nhánh và bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau đó sẽ nộp lên phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh doanh nghiệp.

2. Lưu ý khi thành lập chi nhánh khác tỉnh

Khi thành lập chi nhánh tại một tỉnh thành khác với nơi đặt trụ sở chính khi thành lập doanh nghiệp thì đơn vị phải có trách nhiệm nộp thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính trong 7 ngày làm việc từ ngày được cấp phép hoạt động chi nhánh để bổ sung vào giấy phép chính.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn mở chi nhánh tại nước ngoài thì các thủ tục sẽ thực hiện theo quy định tại nước đó.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp thành lập chi nhánh một cách đơn giản và hiệu quả để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Kế toán Sài Gòn hỗ trợ dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ cho các cá nhân khỏi nghiệp.