Trang chủ » Thời gian vận tải hàng hóa trên biển

Thời gian vận tải hàng hóa trên biển

(Ngày đăng: 19-04-2019 15:59:32)
Thông tin liên quan tới thời gian vận tải hàng trên biển rất được các chủ hàng quan tâm, bởi nó sẽ quyết định trực tiếp tới khâu giao hàng cam kết trước đó với đối tác.

Thời gian vận tải hàng hóa trên biển

 

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vận tải hàng hóa thường chọn phương thức thông qua đường biển để tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn. Tuy nhiên, điều mà họ đang tìm hiểu hiện nay là khoảng thời gian di chuyển bằng đường này mất bao lâu. Trong quá trình giao dịch với đối tác, việc cam kết thời gian hàng tới nơi là rất quan trọng. Nếu chưa thể nắm rõ vận tải trên biển mất bao nhiêu thời gian, nó khiến chủ hàng rơi vào thế khó, cũng như ảnh hưởng tới việc lựa chọn phương thức vận chuyển cho mình.

Xã hội phát triển cũng là lúc nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên thị trường cũng tăng theo đó, từ đây buộc các hoat động vận tải phải làm việc thường xuyên và nhiều hơn. Với nhiều doanh nghiệp hiện giờ, cứ mỗi lần giao hàng xa cho các đối tác trong nước, họ thường chọn phương thức vận tải bằng đường biển, thay vì phải chọn những phương thức khác. Bởi khi nói đến khía cạnh năng lực chuyên chở, tính an toàn và giá cước, đây vẫn là phương thức được đánh giá cao.

Sự tiến bộ của kỹ thuật và các yếu tố hỗ trợ đã thúc đẩy ngành công nghiệp vận chuyển đường biển phát triển mạnh, các tàu vận tải mới và lớn được đưa vào sử dụng thường xuyên hơn, nhờ vậy mà rút ngắn thời gian cho mỗi lần vận tải như vậy đi rất nhiều. Các đơn vị vận tải chuyên nghiệp hiện giờ thường đưa ra thời gian cho mỗi chuyến hàng đi bằng đường biển chỉ từ 2 đến 10 ngày, tùy vào điều kiện và khoảng cách ra sao, hàng được vận tải nội địa hay đi đến quốc gia khác.

Sự phát triển và mở rộng của các cảng biển ở nước ta đang cho thấy sự quan tâm và đầu tư của con người vào con đường vận tải này. Nếu như ngày xưa việc giao thương hàng hóa nổi tiếng với “Con đường tơ lụa” bằng đường bộ đi qua nhiều nước khác nhau, thì đến nay đường biển là sự lựa chọn của nhiều thương gia, được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

Dù là vận chuyển hàng bằng đường biển trong nước hay ra nước ngoài thì nhiều năm nay thời gian đã được rút ngắn đi rất nhiều, đây đều là nhờ vào sự cải tiến và ra đời của các phương tiện tàu chở hàng mới, hiện đại và có tốc độ di chuyển nhanh hơn. Như trước kia các tàu chở hàng còn nhỏ, các trang thiết bị còn thô sơ, thời gian cho mỗi lần vận chuyển hàng đi nước ngoài có khi mất hơn nữa tháng , điều đó làm tăng thêm chi phí và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Dễ thấy rằng nếu so sánh với các phương thức khác, vận tải hàng hóa bằng đường biển mất khá nhiều thời gian hơn, đó cũng là nhược điểm vẫn đang còn tồn tại, khiến cho việc tiếp cận nhu cầu chủ hàng chưa thật sự hiệu quả nhất. Dù vậy, khi xét đến năng lực chuyên chở, tính ưu việt thì đây là giải pháp quá tuyệt vời, là sự lựa chọn mà con người có thể nghĩ tới.