Trang chủ » Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

(Ngày đăng: 11-05-2018 13:27:24)
Hiện nay, vì quy định về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu mà pháp luật ban hành còn chưa nghiêm dẫn đến việc nhiều cơ sở kinh doanh vẫn còn vi phạm các quy định trong việc kinh doanh bán lẻ rượu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp thường lo lắng mỗi khi thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh bởi quy định mà pháp luật ban hành còn rất khắt khe. Để có thể thực hiện việc thành lập nhanh chóng thì doanh nghiệp đã chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ.

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Theo nhiều chuyên gia đánh giá về quy định thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu của pháp luật hiện nay còn quá đơn giản và chưa có tính kiểm soát cao đối với doanh nghiệp.Kinh doanh rượu là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và nằm trong danh mục hạn chế kinh doanh mà pháp luật ban hành. Thế nhưng, với hình thức kinh doanh bán lẻ rượu hiện nay thì cơ quan chức năng còn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý về chất lượng rượu.

Quy trình sản xuất còn thô sơ

Thông thường thì các địa điểm kinh doanh bán lẻ rượu hiện nay đều là rượu sản xuất truyền thống. Chủ cơ sở kinh doanh tự nấu theo phương thức cũ mà cha ông để lại để bán ra thị trường xung quanh. Với quy trình sản xuất này thì không có gì đảm bảo là nó có thể đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi các cơ sở kinh doanh này cũng không có được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh. Hơn thế nữa thì các cơ sở sản xuất rượu này thường sản xuất rượu với nồng độ cồn rất cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Chưa có kho lưu trữ đúng tiêu chuẩn

Trong rượu có chất cồn là chất gây cháy nổ. Thế nhưng, khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu thì các cơ sở này vẫn không có được một kho lưu trữ rượu đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn. Điều này không chỉ gây nguy hiểm ch chính cơ sở kinh doanh mà còn nguy hiểm cho những người dân xung quanh.

Tình trạng rượu giả, rượu kém chất lượng

Tại các cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu thì không ít lần cơ quan chức năng đã thu giữ các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu làm giả hay có chất lượng không đảm bảo để lưu thông trên thị trường. Tình trạng này hiện vẫn đang diễn ra ở nhiều cơ sở kinh doanh bán lẻ rượu. Tuy nhiên, việc kiểm tra, giám sát đối với vấn đề này còn rất khó khăn. Hơn thế nữa thì ý thức người tiêu dùng còn chưa cao. Họ chưa nhận thức được việc sử dụng các loại rượu không có kiểm chứng về chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏa của mình như thế nào. Vì thế cho nên, cơ quan chức năng cần có các biện pháp tuyên truyền để người tiêu dùng có thể biết mà lựa chọn cho mình sản phẩm an toàn về chất lượng nhất.

Khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu thì bạn cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh ngành nghề này. Đồng thời, bạn phải có cái “tâm” để có thể mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm rượu chất lượng nhất.