Trang chủ » Thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến cây trồng hay không?

Thuốc diệt mối có ảnh hưởng đến cây trồng hay không?

(Ngày đăng: 21-12-2015 06:27:33)
Từ xưa đến nay nông nghiệp luôn là ngành nghề sử dụng nhiều phương pháp diệt mối nhất, và hiện nay cũng là lực lượng tiêu thụ thuốc diệt mối rất cao, vậy những loại thuốc này liệu có ảnh hưởng đến nông sản hay không?

Chắc chắn rằng không ít người thắc mắc liệu khi phun Thuốc diệt mối cho cây trồng thì sau đó nó có ảnh hưởng đến chất  lượng của nông sản hay không? Và khi ăn vào cơ thể có gây nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Không thể phủ nhận rằng trong những loại thuốc diệt mối cũng có một hàm lượng độc tố nhất định, và nó cũng có thể gây ra những tình trạng từ nhẹ đến nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng nếu như thấm vào cơ thể, thế nhưng không thể nào không dùng. Tuy nhiên hiện nay những loại thuốc diệt mối ngày càng được cải tiến tốt hơn và nó cũng hạn chế được sự nguy hiểm cho con người hơn.

Điển hình là những chế phẩm sinh học để diệt mối thì không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta, và nhất là những sản phẩm này không dùng để phun trực tiếp lên cây cối như những sản phẩm thuốc xịt trước đây. Do đó ta có thể an tâm hơn về những sản phẩm thuốc diệt mối hiện đại.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì khi dùng các nông sản ta nên rửa thật cẩn thận để tránh thuốc diệt mối cũng như những loại thuốc diệt côn trùng, nấm mốc khác mà người nông dân buộc lòng sử dụng để bảo vệ nông sản.