Trang chủ » Tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 nên làm thế nào?

Tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 nên làm thế nào?

(Ngày đăng: 14-11-2017 08:54:13)
Có nhiều người lao động đăng băn khoăn không biết là tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 nên lựa chọn đóng tiếp để hưởng lương hưu hay rút BHXH 1 lần để có vốn làm ăn. Đây là vấn đề được đặt ra khi luật BHXH có những quy định mới bắt đầu áp dụng vào năm 2018.

Nếu như bạn đang lo lắng khi tự mình hoàn tất  các thủ tục BHXH mà không nắm rõ thông tin về quy định pháp lý thì bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có thể yên tâm hơn với những gì mà mình lựa chọn.

Tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 nên làm thế nào?

Thực tế việc nên lựa chọn phương án nào cho tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 là điều mà nhiều người lao động đang quan tâm khi chấm dứt hợp đồng lao động. Sẽ có nhiều người với nhiều hoàn cảnh và lựa chọn khác nhau. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo được vấn đề này thì bạn cần phải  lưu ý thông tin một cách hiệu quả nhất trong từng trường hợp khác nhau

1. Nên đóng tiếp để hưởng chế độ hưu trí

Trường hợp lựa chọn đóng tiếp BHXH để hưởng chế độ hưu  trí thường là những người lớn tuổi và gấn tới lúc nghỉ hưu.  Với trường hợp này thì để có thể đảm bảo một cuộc sống ổn định sau khi nghỉ hưu thì người lao động nên lựa chọn đóng tiếp BHXH tự nguyện để có thể đảm bảo được hưởng chế độ hưu trí, BHYT hay chế độ tử tuất về sau.

2. Nên giữ lại chờ đóng BHXH tiếp

Đối với một số người trẻ tuổi khi nghỉ việc tại công ty thường có ý định rút BHXH 1 lần luôn. Thực tế thì số tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 này chính là “của để dành” sau này cho người lao động. Vì thế cho nên, nếu như người lao động còn trẻ và còn đang độ tuổi lao động thì tốt nhất là nên giữ lại sổ BHXH để có thể tiếp tục đóng tiếp BHXH bắt buộc khi làm việc tại công ty nào khác sau này. Như vậy thì quyền lợi của người lao động sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

3. Nên rút BHXH 1 lần

Với trường hợp người lao động khi nghỉ việc 01 năm tại công ty và không  có ý định đi làm lại ở bất kỳ công ty nào khác và cũng còn trẻ để nghĩ đến việc hưởng lương hưu thì tốt nhất là người lao động có thể lựa chọn rút BHXH 1 lần để có được một khoản vốn, phục vụ cho việc kinh doanh, buốn bán hay một công việc nào khác cho cuộc sống của mình. Trường hợp này thường ít được khuyến khích bởi tham gia BHXH là một quyền lợi để có thể đảm bảo tốt nhất các chế độ cho người lao động.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà người lao động có các cách xử lý tiền bảo hiểm xã hội năm 2016 khác nhau. Nhưng dù lựa chọn phương án nào thì người lao động cũng cần suy xét thật kỹ để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.