kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tiêu chí để các doanh nghiệp lựa chọn công ty kiểm định

Tiêu chí để các doanh nghiệp lựa chọn công ty kiểm định

Để tìm kiếm cho mình một công ty kiểm định tốt nhất, nhiều doanh nghiệp đã đặt ra những tiêu chí để lựa chọn dễ dàng hơn.

Tiêu chí đầu tiên chính là nguồn lực của công ty kiểm định, được thể hiện thông qua nhiều khía cạnh như cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, các gói dịch vụ hỗ trợ,… Đối với yêu cầu đặc thù trong kiểm định an toàn, doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm cho mình một đối tác phù hợp nhất về mọi mặt, từ chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp cho đến mức giá được tối ưu nhất có thể. Việc lựa chọn này không chỉ mang yếu tố nhất thời mà còn để hợp tác duy trì dài lâu hơn trong tương lai. Điều này có lợi cho cả doanh nghiệp và công ty kiểm định, khi mà máy móc vẫn cần kiểm tra định kì theo thời gian quy định. Hợp tác bền vững, ổn định sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những chi phí liên quan đến thời gian và thủ tục; công ty kiểm định cũng giữ được mối quan hệ với khách hàng bền chặt, vững chắc.

Tiêu chí tiếp theo chính là cách thức công ty kiểm định làm marketing. Nghe thì có vẻ không liên quan lắm, nhưng cách làm marketing luôn thể hiện một mặt nào đó tính chuyên nghiệp của một công ty. Từ quảng cáo, giới thiệu cho đến nhân viên marketing tiếp xúc,… mọi thứ sẽ là nhân tố hiện hữu để doanh nghiệp đánh giá tiềm năng của một công ty kiểm định. Chỉ có những công ty chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mới có thể chuẩn bị chu đáo từng khâu trong tiếp thị, và chắc chắn những công ty này sẽ ghi điểm hơn hẳn những công ty chỉ làm công tác marketing một cách sơ sài, nhân viên thiếu sự nhiệt tình cần có. Dù là tiêu chí đa phần chỉ mang tính chủ quan, song kết hợp cùng các tiêu chí khác, nó sẽ cho doanh nghiệp định hình đúng đắn về quy mô, quy trình hoạt động của một công ty kiểm định.

Ngoài hai tiêu chí trên, một số doanh nghiệp sẽ có thêm những tiêu chí khác để lựa chọn cho mình một công ty kiểm định phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của mình. Tuy nhiên, hai tiêu chí này vẫn là hai tiêu chí nòng cốt mà các công ty kiểm định cần nắm và cải thiện bản thân mình.