• Hỏi đáp
  • Tiêu chi xét chọn doanh nghiệp uy tín khi thành lập doanh nghiệp xuất khẩu

Tiêu chi xét chọn doanh nghiệp uy tín khi thành lập doanh nghiệp xuất khẩu

Khi thành lập doanh nghiệp xuất khẩu, quý doanh nghiệp sẽ quan tâm đến các tiêu chí để xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Vậy liệu để xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín cần những tiêu chí nào, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này.

 

Tiêu chí để xét chọn một doanh nghiệp xuất khẩu uy tín thực chất chính là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp đó được xếp vào danh mục các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín theo phê duyệt của Nhà nước. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những tiêu chí cụ thể:

Đầu tiên, cần quan tâm đến chính là việc xét doanh nghiệp xuất khẩu uy tín phải đảm bảo rằng các doanh nghiệp tham gia xét chọn phải đảm bảo được thành lập theo luật pháp Việt Nam, bao gồm 100% vốn trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt những mục đích sau.

Mặt hàng xuất khẩu bao gồm: gạo, cà phê, cao su, các loại hạt, rau củ, thịt cá, trứng sữa; các sản phẩm dệt may, giày dép, thủ công mĩ nghệ, sản phẩm nhựa điện tử và các linh kiện điện tử; các thiết bị điện; các sản phẩm phục vụ cho y tế.

Trong quá trình hoạt động các doanh nghiệp không gặp phải những sai phạm trong sản xuất, kinh doanh; không trốn thuế, không bị các đối tác nước ngoài khiếu kiện; không làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam.

Đồng thời, để có thể hoàn thành công tác xét chọn, quý doanh nghiệp cần phải có đầy đủ hồ sơ xác nhận. Việc chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến việc cấp, xét chọn được chuẩn bị một cách chu đáo, tốt sẽ tạo được điều kiện để doanh nghiệp dễ dàng được cấp xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Khi thành lập doanh nghiệp hầu như các doanh nghiệp đều muốn được công nhận là doanh nghiệp uy tín. Bởi lẽ, đây là một chứng nhận sẽ mang lại nhiều thuận lợi cũng như quyền lợi khác liên quan đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp xuất khẩu nói riêng.