• Công nghệ
  • Tiêu chuẩn thiết kế website doanh nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp hay xây dựng một văn phòng ảo cho doanh nghiệp là một việc làm hết sức quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy tiêu chuẩn nào để thiết kế một website doanh nghiệp thành công?

Thiết kế website chuẩn SEO

Một website doanh nghiệp đẹp về nội dung lẫn hình thức, tức là không chỉ đẹp ở giao diện của website mà còn mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Vậy để thiết kế website doanh nghiệp thành công không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên khi xây dựng website đủ tiêu chuẩn về kỹ thuật thiết kế web chuẩn SEO cũng có thể gọi là thành công trong việc thiết kế website doanh nghiệp.

Trước khi thực hiện việc thiết kế website doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần hiểu rõ thế nào là kỹ thuật thiết kế web chuẩn SEO. Đơn giản điều này chỉ là câu trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để doanh nghiệp mình được tìm kiếm một cách dễ dàng trên các cỗ máy tìm kiếm, trong khi lượng doanh nghiệp hoạt động cùng ngành nghề với mình là quá nhiều?”; “Để khách hàng tin tưởng vào website của mình, thì phải thông qua thông số kỹ thuật nào?”; “Làm sao để tốc độ load website nhanh?”. Trả lời được các câu hỏi trên chỉ có thể là áp dụng kỹ thuật thiết kế web chuẩn SEO.

Cụ thể như sau:

- Một kỹ thuật lập trình có thể tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm trên internet. Điều này nghĩa là doanh nghiệp bạn sẽ được tìm kiếm dễ dàng, rõ ràng từ đó hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ tăng.

- Tiếp theo là điểm trải nghiệm người dùng, một thông số nhằm đánh giá độ hoạt động uy tín của doanh nghiệp mình, thông số này được đo lường bằng Google Webmaster Tool, và chỉ số này đạt chuẩn tối thiểu là 90/100. Về chỉ số này, Công ty thiết kế website Saigon Hitech đạt 99/100. Một con số rất đáng tin tưởng.

- Về tốc độ load web, một trong những chỉ số quan trọng quyết định khách hàng tiềm năng có trở thành khách hàng thực sự hay không? Chỉ số này đạt tối thiểu 60/100 đối với phiên bản Mobile và 75/100 đối với phiên bản Desktop.

Khi thiết kế website doanh nghiệp, đạt được những tiêu chuẩn trên là doanh nghiệp đã tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Bước tiếp theo là dựa vào năng lực kinh doanh của mình để giữ chân khách hàng.

Trên đây là những tiêu chuẩn để thiết kế website doanh nghiệp, dựa vào đây các doanh nghiệp có thể chủ động hơn trước khi tiến hành hợp tác với bất cứ một công ty thiết kế website nào. Tin chắc rằng với một website tốt, hiệu quả kinh doanh sẽ theo đó tăng lên.