• Chia sẻ
  • Trường học và bầy chuột to xác

Trường học và bầy chuột to xác

Khi còn là học sinh tôi là kẻ rất năng động, luôn đứng ra thống lĩnh và tranh giành không gian riêng với hội bạn khác để bày trò chơi, nhóm của tôi quyết định chọn sân sau gần cây phượng của trường để làm nơi tụ tập. Tôi nghĩ cuộc vui sẽ như thế mỗi ngày cho đến khi bọn chuột cống bắt đầu xâm chiếm, các bạn nữ tỏ ra sợ hãi chúng, họ không muốn ghé sân sau để chơi nữa, nhóm dần thưa thớt hẳn.

Chúng tôi là những kẻ gan dạ còn xót lại, dù vui chơi nhưng vẫn rất sợ bọn chuột mỗi khi chạy ngang qua, niềm vui chẳng trọn vẹn, thế nên tôi quyết định tìm cách tiêu diệt bọn chúng. Tôi bày ra các bẫy chuột, bỏ trong đó là những miếng thức ăn béo ngậy, mong sẽ tóm được bọn chúng, có hôm tôi và nhóm canh cả ngày, nghe thấy tiếng động của bẫy, nhưng ra thì chẳng thấy chuột đâu. Cứ thế chúng tôi kiên nhẫn nhiều ngày, mất đi những buổi vui chơi mà chẳng giải quyết được vấn đề. Nhóm tôi lần lượt chán nản gần như bỏ cuộc, tôi thì không cam tâm chút nào, nơi đây là không gian riêng mà chúng tôi có được sau giờ giải lao, ấy vậy mà có thể nhường cho bọn chuột tới lui làm ổ sao được.

Tôi đi khắp các tạp hóa, lên google và tìm kiếm từ khóa thuốc diệt chuột, tôi thấy có tia sáng cho mình, các loại thuốc diệt chuột hiện đại được sản xuất với công nghệ vi sinh, được các nhà nghiên cứu kiểm nghiệm khiến tôi an tâm hẳn ra. Tôi quyết định đặt mua một loại thuốc diệt chuột sinh học phổ biến nhất mà thị trường đang ưa chuộng. Sau đó tôi thả các viên thuốc diệt chuột quanh ngõ sân mà bọn chuột hay đến và đi qua.

Thuốc có dạng viên và mùi thơm rất hấp dẫn, chính tôi còn lầm tưởng đấy là thức ăn huống gì bọn chuột, nhóm tôi núp sau sân tường trường xem chúng ăn ngon lành, công dụng quả là hiệu quả, chúng lăn ra cứng đơ ngay sau đó, các con khác không ăn phải cũng chết dần do trúng phải nước tiểu và phân của con bị dính thuốc diệt chuột.

Trường học từ đó bình yên và trong lành hơn, nơi chúng tôi vui chơi nay đã không còn bóng dáng của những con chuột to xác loanh quanh nữa.