Trang chủ » Vài đánh giá về dòng Laptop IBM workstation W520

Vài đánh giá về dòng Laptop IBM workstation W520

(Ngày đăng: 09-02-2018 01:57:19)
Một vài đánh giá về dòng laptop IBM workstation W520 trong nội dung dưới đây, bạn sẽ phần nào có được cái nhìn rõ hơn về mẫu sản phẩm này của Lenovo.

Vài đánh giá về dòng Laptop IBM workstation W520

Kể từ khi có mặt trên thị trường cho đến giờ, laptop IBM workstation W520 vẫn cho thấy đây là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho nhiều người dùng. Ở thời điểm khi được Lenovo giới thiệu và tung ra thị trường, W520 đã tạo nhiều sự chú ý từ giới yêu công nghệ, khi là mẫu sản phẩm được hang nâng cấp nhiều về mặt công nghệ, cao cấp và tiên tiến hơn so với thế hệ trước.

Thông số kỹ thuật

Được đánh giá là chiếc laptop cao cấp, vì vậy IBM workstation W520 sở hữu một thông số kỹ thuật cũng không hề nhỏ chút nào, xứng đáng với giá bán gần 3000USD ngay khi được bán ra. Đó là lý do vì sau vào thời điểm đó, đây là niềm mơ ước của rất nhiều người yêu công nghệ.

Một cấu hình mạnh mẽ là những gì người dùng có thể cảm nhận ở IBM W520, với bộ vi xử lý Intel core i7 2920XM, RAM 8GB, card đồ họa rồi Nividia Quadro 2000M GPU. Với những gì được trang bị, W520 hoàn toàn đủ khả năng để có thể chạy mượt các ứng dụng nặng, trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như thiết kế đồ họa, lập trình… thậm chí dành cho người dùng chơi game.

Một màn hình tương đối rộng, 15.6 inch và chất lượng full HD (1920 x 1080), đủ để có thể mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với những gì được hiển thị trên đó. So với thế hệ cũ, Lenovo vẫn không có thay đổi gì ở màn hình trên IBM W520.

Thiết kế bên ngoài

Xét về tính thẩm mỹ thì mẫu laptop IBM workstation W520 không được đánh giá cao, vì so với các dòng Thinkpad khác, hãng vẫn không chú trọng đổi mới nhiều về thiết kế bên ngoài trên mẫu sản phẩm này. Một thiết kế mạnh mẽ, khá dày là những gì người dùng dễ dàng cảm nhận được trên W520.

Chất liệu sử dụng vẫn là nhựa cao cấp, hợp kim magie, IBM W520 có độ bền rất tốt, chống va đập hiệu quả, rất phù hợp với đặc trưng của một chiếc laptop chuyên dành cho nhu cầu công việc. Với ưu điểm này, người dùng có thể thoải mái và yên tâm mang máy theo bên mình mỗi khi di chuyển, không phải lo sợ việc bị hư hỏng do va chạm như nhiều chiếc laptop hiện đại khác.

Sử dụng laptop IBM workstation W520 phù hợp cho nhu cầu gì?

Việc được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, như bao thế hệ “laptop doanh nhân” trước đó, IBM W520 hướng đến người dùng là dân kỹ thuật, thường xuyên có nhu cầu chạy các ứng dụng chuyên môn trong đồ họa, lập trình… Nên nếu đang cần một chiếc máy tính cho công việc, đây sẽ là một sự lựa chọn mà bạn có thể nghĩ tới ở thời điểm hiện tại.

Từ cấu hình mạnh mẽ, màn hình hiển thị chất lượng cao thì IBM W520 hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lướt web, xem phim của người dùng. Tuy nhiên, với kiểu dáng bên ngoài không thật sự “thời trang”, đây như là điểm trở ngại khiến nhiều người phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.