Trang chủ » Vận tải hàng hóa đường biển là gì?

Vận tải hàng hóa đường biển là gì?

(Ngày đăng: 14-03-2019 14:29:56)
Vận tải hàng hóa đường biển là gì? Hoạt động của phương thức này ra sao? Nếu đang có những câu hỏi đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong nội dung bài viết hôm nay.

Vận tải hàng hóa đường biển là gì

Thị trường giao nhận vận tải ở nước ta vài năm nay khá nhọn nhịp, điều đó được thể hiện qua nhu cầu tăng cao của các doanh nghiệp sản xuất, cùng với sự có mặt của nhiều công ty giao nhận. Từ những đặc điểm như vậy, nó đã phần nào đảm bảo cho sự giao thương hàng hóa trên thị trường diễn ra một cách suông sẻ cả trong thị trường nội địa lẫn ra quốc tế.

Đã từ rất lâu, vận tải đường biển đã được sử dụng để phục vụ cho việc buôn bán của các thương gia. Để có thể di chuyên một cách an toàn, nhanh chóng, người ta đã sử dụng các con tàu chở hàng lớn di chuyển trên biển. Mãi cho đến hiện tại, đường biển vẫn được coi là con đường vận tải rất tốt và chiếm một lượng lớn tỉ lệ nguồn hàng giao nhận trên thế giới.

Vận tải hàng hóa đường biển là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là phương thức sử dụng các tàu chở hàng có tải trọng lớn để vận tải hàng hóa trên biển. Trong thời buổi kỹ thuật và ngành công nghiệp đóng tàu đang hết sức phát triển, nó đã góp phần tạo ra những phương tiện là các con tàu chở hàng hiện đại, với nhiều trang bị đáp ứng tốt cho nhu cầu vận tải.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo con số thống kê thì hơn 80% lượng hàng hóa trên thế giới đang được giao nhận bằng đường biển. Còn riêng ở Việt Nam, nhờ có tuyến đường biển nối dài từ Bắc vô Nam, điều đó đã giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn khi đưa vào khai thác việc vận tải hàng theo đường này, đem lại hiệu quả vận tải khá tốt so với những phương thức khác.

Có nhiều công ty vận tải biển đang hoạt động trên thị trường hiện giờ, nhưng chưa chắc đâu cũng là địa chỉ tốt và đáng tin cậy cho những ai đang có nhu cầu. Thế nên, trước khi lựa chọn và đưa ra bất kỳ quyết định gì, bạn cũng cần phải nên cân nhắc và tìm hiểu trước để tránh phải nhận những tổn thất không đáng có về sau cho mình.