Trang chủ » Vận tải hàng lẻ bằng đường biển

Vận tải hàng lẻ bằng đường biển

(Ngày đăng: 19-04-2019 15:59:17)
Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ khi nào chuyên chở hàng hóa khối lượng lớn thì ta mới có thể sử dụng đường biển. Tuy nhiên, liệu có thể sử dụng phương thức này cho những nhu cầu hàng lẻ hay không?

Vận tải hàng lẻ bằng đường biển

Hiện nay với sự đa dạng của các dịch vụ vận chuyển đường biển thì ta hoàn toàn có thể chuyên chở bất cứ khối lượng hàng hóa nào mình cần. Nếu khối lượng lớn thì ta hoàn toàn có thể tiết kiệm hơn về chi phí, tuy nhiên hàng lẻ vẫn có thể dùng đường biển để vận chuyển. Bằng sự kết hợp tuyệt vời như thế này, nó giúp mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho những chủ hàng đang có nhu cầu, mang đến giải pháp giao nhận tốt hơn.

Ở một số cá nhân và doanh nghiệp hiện nay, với các mặt hàng lẻ có khối lượng không quá nhiều, họ vẫn ưa chuộng phương thức vận chuyển thông qua đường biển, kể cả vận chuyển nội địa lẫn quốc tế dù có những sự không tiện lợi nhất định. Bởi ở một vài nhu cầu nhất định, đường biển được coi là cách vận chuyển tối ưu nhất, đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn, thời gian và chỉ phí.

Vận chuyển đường biển không đơn giản như đường bộ, trong mỗi chuyến hàng được đưa lên tàu đều buộc phải qua các quy trình và giấy tờ rườm rà, tuy nhiên nhiều người vẫn thích lựa chọn hình thức này. Với số lượng hàng hóa không nhiều, chưa đầy thùng Container hay còn gọi là hàng lẻ, có không ít người vẫn ưa chuộng vận chuyển nó thông qua đường biển.

Thử nghĩ với một ít hàng lẻ, đều đó sẽ thật bất tiện khi dùng đường bộ để vận chuyển nó, nhưng nếu ở khoảng cách gần thì có thể chấp nhận được. Nhưng để di chuyển nó đến những nơi xa, điều này buộc nhiều người phải tìm đến các tàu chở hàng để thuê dịch vụ vận chuyển nội địa tại đây.

Vận chuyển đường biển có một điểm đặc biệt là hàng hóa sẽ được tính phí thông qua khối lượng của nó, do vậy với hàng lẻ không quá nhiều, mọi người sẽ phải chịu mức cước phí không hề cao và ở mức chấp nhận được. Nếu so với những hình thức khác thì con số này là rất thấp, đồng thời lại tiện lợi hơn, kiện đàng được vận chuyển bằng container có tính an toàn tương đối cao, tránh những ảnh hưởng không tốt của môi trường.

Trên thế giới hiện nay việc vận chuyển hàng lẻ là rất phố biến, các công ty vận tải nội địa thường xuyên nhận được những đơn hàng như thế này cho đơn vị của mình. Tuy từ nhu cầu này của nhiều khách hàng sẽ làm các đơn vị vận chuyển không thu được nhiều lợi nhuận, tuy nhiên trong mỗi chuyến tàu hàng đi như vậy lại có nhiều khác hàng, do vậy nó sẽ phần nào bù lại chi phí cho công ty vận tải.

Những món hàng lẻ hiện nay có rất nhiều chủng loại và đủ mặt hàng được các doanh nghiệp thuê đơn vị vận tải vận chuyển cho mình. Cũng nhờ vậy mà hiện trong lĩnh vực vận tải biển này cũng hoạt động tương đối sôi nổi, không quá bị phụ thuộc vào những đơn hàng vận chuyển lớn mà rãi đều cả những đơn hàng lẻ với quy mô vừa phải.