Trang chủ » Vay vốn là điều quan trọng trong thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập

Vay vốn là điều quan trọng trong thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập

(Ngày đăng: 29-03-2018 04:18:21)
Vốn kinh doanh luôn là một vấn đề mà được tất cả các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Hoàn tất việc vay vốn được xem là thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập cần thực hiện. Nhưng, việc vay vốn không phải là đơn giản với bất cứ doanh nghiệp nào.

Không quá khó khăn khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp nếu bạn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi. Đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chính là những gì mà chúng tôi cam kết mang đến cho bạn.

Vay vốn là điều quan trọng trong thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập

Trước khi tìm hiểu về thủ tục vay vốn là một thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập cần làm thì chúng ta cần phải nhìn thấy một thực tế là hiện nay các doanh nghiệp mới thành lập gặp khó khăn rất nhiều trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Lý do là vì đâu?

- Thứ nhất là do doanh nghiệp mới thành lập chưa có tên tuổi trên thị trường nên uy tín kinh doanh chưa có.

- Thứ hai là nếu muốn vay vốn ngân hàng thì tài sản thế chấp của doanh nghiệp phải phù hợp. Điều này ngay cả các doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm còn khó đáp ứng được chứ chưa nói đến doanh nghiệp mới thành lập.

- Thứ ba là doanh nghiệp khi mới thành lập sẽ không thể đáp ứng được các tiêu chí vay vốn khắt khe mà các ngân hàng đưa ra.

- Thứ tư là vì mới thành lập nên doanh nghiệp không thể chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng kinh doanh sinh lời từ bản kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Tất cả chỉ mới là kế hoạch trên giấy mà thôi.

Để có thể thực hiện được việc vay vốn hiệu quả để giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi thì doanh nghiệp cần phải có cách để tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng bằng con đường khác chứ không thể đi theo hướng cũ là thế chấp tài sản của doanh nghiệp mới thành lập được.

- Doanh nghiệp có thể được ngân hàng hỗ trợ sử dụng nguồn vốn của bên thứ ba. Đây là hình thức được xem là sự hỗ trợ thiết thực nhất giúp doanh nghiệp mới thành lập có cơ hội phát triển nhanh chóng nhất. Ngân hàng sẽ làm trung gian để huy động các nguồn vốn nhàn rỗi từ các nhà đầu tư khác để cho doanh nghiệp vay. Đây không phải vốn từ ngân hàng mà là vốn từ bên thứ 3 nên thủ tục để vay vốn cũng đơn giản hơn.

- Nếu doanh nghiệp có hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp lớn trên thị trường thì có thể lợi dụng uy tín của các doanh nghiệp đó để vay vốn ngân hàng.

- Ngân hàng có thể cho doanh nghiệp vay tín chấp với lãi suất cao.

Như vậy thì thủ tục vay vốn luôn là điều không đơn giản với doanh nghiệp mới thành lập. Thủ tục của doanh nghiệp mới thành lập này cần được thực hiện một cách chu đáo và có sự lựa chọn cẩn trọng để đảm bảo mang đến hiệu quả cao nhất.