Trang chủ » Vẽ tranh 3D độc đáo trên Galaxy note 10.1

Vẽ tranh 3D độc đáo trên Galaxy note 10.1

(Ngày đăng: 06-10-2014 07:44:24)
Nghệ thuật vẽ 3D thường được thể hiện trên giấy, tường hay trên đường phố… thì giờ đây, các họa sĩ trẻ còn có thể thể hiện tác phẩm 3D một cách hoàn toàn mới trên thiết bị di động.

 Vẽ tranh tường 3D đang là một trào lưu đang được các bạn họa sĩ trẻ áp dụng vì có thể tạo ra các tác phẩm sống động và độc đáo. Bạn Nguyễn Hữu Tăng - Một họa sĩ trẻ tại TP.HCM đã tạo ra những tác phẩm 3D độc đáo nhưng không phải trên giấy mà bằng thiết bị thông minh Galaxy Note 10.1 của Samsung.

Dưới đây là một số tác phẩm tranh tường 3D mà bạn Nguyễn Hữu Tăng đã thực hiện bằng cây viết cảm ứng S Pen cùng các tính năng hỗ trợ sáng tạo trên Galaxy Note 10.1, các tác phẩm này mang đến cảm giác rất thật và ấn tượng.

Theo Nguyễn Hữu Tăng, việc vẽ tranh tường 3D trên giấy hay trên đường phố là công việc khá phức tạp. Người vẽ không chỉ phải mất nhiều thời gian để lên ý tưởng thể hiện mà còn phải chuẩn bị nhiều công đoạn trước khi vẽ như các loại bút, sơn tổng hợp, màu “Nhờ các tính năng có sẵn trên máy như Photoshop touch, S Note... mình có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian khi không cần chuẩn bị vật liệu vẽ vì các phần mềm này đã hỗ trợ tất cả”, Tăng chia sẻ.


Thoạt nhìn các tác phẩm này, người xem không dễ phân biệt đây là tác phẩm vẽ trên giấy hay trên màn hình điện tử. Tác phẩm của Tăng cho thấy việc thể hiện tranh vẽ trên thiết bị di động không khác mấy so với vẽ trên giấy. Đặc biệt, nhờ vào cây viết cảm ứng S Pen có trên Note 10.1, các nét đậm nhạt để thể hiện các góc ánh sáng và chiều sâu được Tăng thực hiện dễ dàng.

Ngoài ra, Tăng cũng sắp xếp nhiều vật dụng kết hợp để tạo ra tính chân thật cho tác phẩm. Ở tác phẩm này ta có cảm giác như bia đang được rót vào cốc bia trên màn hình.

Tăng tiết lộ, anh thường xuyên chia sẻ tác phẩm thông qua trang cá nhân trên mạng xã hội. “Sau khi hoàn thành tác phẩm mình có thể chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội. Đây cũng là một cách phổ biến một hình thức nghệ thuật mới như tranh tường 3D với nhiều bạn trẻ tại Việt Nam”.

Trào lưu sáng tạo trên các thiết bị di động như Galaxy Note 10.1 cũng đang nở rộ ở những nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng mới. Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng xu hướng này sẽ trở nên tất yếu khi các thiết bị di động cần phải tương tác nhiều hơn với người dùng. Người dùng sẽ chủ động sáng tạo, làm việc và thể hiện cá tính của mình trên thiết bị hơn là chỉ xem và nhận thông tin.

Samsung Galaxy Note 10.1 chính thức xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ đầu tháng 9 qua. Đây được xem là một thiết bị đột phá trong khi có thể hỗ trợ người dùng nắm bắt ý tưởng sáng tạo và giải quyết công việc rất dễ dàng.
Với lợi thế màn hình lớn 10.1 inch cùng các tính năng độc đáo như chia đôi màn hình, ứng dụng S Note, Photoshop Touch… người dùng có thể thoải mái sử dụng cây viết S Pen để ghi chú, xử lý công việc. Máy có mức giá 15.990.000đ. Trong thời gian đến hết tháng 12, các khách hàng khi mua sản phẩm này còn được tặng thêm bao da nắp gập cao cấp trị giá 1.200.000đ.