Trang chủ » Vì sao cần sử dụng ổn áp Lioa?

Vì sao cần sử dụng ổn áp Lioa?

(Ngày đăng: 06-04-2016 17:04:39)
Ổn áp Lioa là thiết bị được khuyến khích sử dụng trong các hộ gia đình, hộ kinh doanh, các nhà máy, xí nghiệp… Vì sao cần sử dụng ổn áp?

ổn áp Lioa là tên gọi của một loại thiết bị có nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, giữ điện áp ra ổn định khi điện áp vào thay đổi trong giới hạn cho phép, đảm bảo các thiết bị điện khác vẫn hoạt động bình thường khi xảy ra các sự cố về điện.

Mạng lưới điện tại Việt Nam mặc dù đã được cải tiến rất nhiều nhưng hiện tượng sụt áp hay tăng áp, mất điện đột ngột vẫn thường xuyên xảy ra.

Các thiết bị điện tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, tình trạng này kéo dài sẽ giảm tuổi thọ của các thiết bị điện. Còn nếu dòng điện tăng áp đột ngột, lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện, thậm chí là hỏa hoạn nếu không xử lý kịp thời. Với chức năng cải thiện điện áp, ổn áp Lioa là giải pháp để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình, văn phòng, xí nghiệp…

 

 

Ngoài chức năng ổn định điện áp, ổn áp còn nhận điện áp ra 100V, 110V, 120V để sử dụng cho các thiết bị điện sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn nước ngoài là 100V, 110V, 120V.

Bên cạnh đó, một số loại ổn áp còn được trang bị thêm các tính năng như: bảo vệ quá áp, bảo vệ quá tải, đóng ngắt điện chủ động nâng cấp độ bảo vệ lên gấp ba, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị điện.

Với những lí do trên, ổn áp Lioa là giải pháp không thể tốt hơn để bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện, góp phần nâng cao chất lượng.