• Doanh nghiệp
  • Vì sao thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập lại khó khăn

Vì sao thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập lại khó khăn

Rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập cứ loay hoay trong việc làm thế nào để có thể vay vốn ngân hàng để tiến hành các hoạt động kinh doanh. Bởi thực tế thì việc làm thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập đang rất khó khăn và các doanh nghiệp đôi khi vẫn chưa thể lý giải được vì sao lại thế.

Thành lập doanh nghiệp luôn có nhiều vấn đề nan giải khó có thể giải quyết được. Vì thế cho nên, việc lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là phương pháp tốt nhất để các doanh nghiệp có thể yên tâm về hiệu quả công việc của mình.

Vì sao thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập lại khó khăn

Một thực tế mà hầu như doanh nghiệp nào cũng biết chính là việc chuẩn bị và tiến hành thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập không hề đơn giản như trước đây. Các quy định và điều kiện mà nhiều ngân hàng đưa ra đang làm khó không ít doanh nghiệp mới thành lập. Nguyên nhân là do đâu?

Lý do khiến việc vay vốn của doanh nghiệp mới thành lập trở nên khó khăn

- Ngân hàng muốn đảm bảo các khoản cho vay của mình có thể thu lại một cách thuận tiện nhất nên rất nghiêm ngặt trong việc xét chọn đối tượng cho vay chứ không đơn giản chỉ là thế chấp tài sản như trước đây.

- Muốn vay vốn ngân hàng thì doanh nghiệp mới thành lập phải chứng minh được tính khả thi của phương án kinh doanh mà mình thực hiện.

- Doanh nghiệp phải chứng minh được khả năng tài chính của mình có thể hoàn trả khoản vay theo hợp đồng vay vốn

Phương pháp vay vốn dành cho doanh nghiệp mới thành lập

Với thực tế việc làm thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập khó khăn như vậy thì các cơ quan chức năng cũng đề ra phương án để giúp doanh nghiệp mới thành lập có vốn xoay hồi kinh doanh cũng như có điều kiện để phát triển. Cụ thể như:

Tìm kiếm nguồn vốn từ hợp đồng 3 bên

Mặc dù ngân hàng không giải ngân để cho doanh nghiệp mới thành lập vay vốn nhưng ngân hàng có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với bên thứ 3 là bên có nguồn vốn nhàn rỗi để doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn này cho việc kinh doanh và phát sinh lãi cho bên thứ 3.

Cho vay tín chấp

Mặc dù doanh nghiệp nào cũng biết là vay thế chấp thì mức lại suất sẽ thấp hơn nhưng trong trường hợp doanh nghiệp không có được điều kiện tài sản để thế chấp thì có thể vay tín chấp để có vốn kinh doanh.

Vay vốn từ uy tín của doanh nghiệp lớn

Để có thể vay vốn thuận lợi hơn, doanh nghiệp mới thành lập phải chứng minh được mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tận dụng uy tín của các doanh nghiệp này để vay vốn.

Như vậy, nếu không thể tiến hành thủ tục vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập thì các doanh nghiệp này có thể lựa chọn một trong 3 giải pháp trên để có được nguồn vốn kinh doanh hiệu quả nhất.