kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Việc vệ sinh xe đẩy vào mùa mưa sẽ như thế nào

Việc vệ sinh xe đẩy vào mùa mưa sẽ như thế nào

Vấn đề vệ sinh cho các loại xe mà chúng ta sử dụng thường theo 1 thời gian nhất định và việc sử dụng xe đẩy em bé các bạn cũng cần phải vệ sinh xe đẩy để có thể bảo vệ sức khỏe của bé tốt hơn. (Khánh Nga, Hà Tĩnh).

 

Trả lời: Chào chị, xe đẩy em bé cũng như những dòng xe khác mà chúng ta trong quá trình sử dụng cần phải làm vệ sinh sạch sẽ. Vào những ngày nắng thì việc làm vệ sinh chúng ta chỉ cần mất khoảng thời gian 15 – 20 phút là có thể thực hiện xong. Nhưng vào mùa mưa thì ngoài việc giặt giũ thì việc làm vệ sinh cho xe đẩy em bé cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Như các bạn đã biết thì vào mùa này thời tiết sẽ rất ẩm ướt, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải vệ sinh xe đẩy em bé để vi khuẩn không có cơ hội thâm nhập vào cơ thể của bé để gây bệnh.

Và để vệ sinh xe đẩy em bé chúng ta cần thực hiện qua các bước sau đây:

- Bước 1: Vệ sinh phần bánh xe đẩy em bé. Trong những bộ phận của chiếc xe đẩy em bé thì phần bánh xe chính là bộ phận bẩn nhất của chiếc xe vì nó tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn. Với bộ phận này thì chúng ta có thể dùng vòi nước và phun trực tiếp vào bánh xe, dùng bàn chải để chà lại rồi phun lại cho sạch là được. Về trục bánh xe, các bạn lấy một miếng vải mềm tẩm nước cho ướt rồi chùi thật sạch.

- Bước 2: Vệ sinh phần dây đai, nệm xe và mái che. Về dây đai thì bộ phận này có thể tháo được nên các bạn tháo chúng ra rồi cho vào máy giặt hay giặt tay tùy theo từng dòng sản phẩm mà mình sử dụng nhé. Về phần mái che, chúng ta dùng một cái chổi mềm rồi phủi thật sạch bụi còn đối với nệm xe các bạn cũng tháo ra được thì đem giặt sạch. Chúng ta lưu ý phải phơi nệm xe cho thật khô vì nếu nó còn ẩm thì sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công bé.

- Bước 3: Vệ sinh khay đựng đòn ăn cho bé và phần khung xe. Khung xe được thiết kế với chất hợp kim nhôm dễ bị hóa chất ăn mòn nên chúng ta cần hạn chế sử dụng hóa chất để làm sạch. Với khay đồ ăn thì các bạn tuyệt đối không sử dụng hóa chất vì đây là đồ dùng để cho bé ăn, sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.