• Doanh nghiệp
  • Vinamilk tiếp tục đến với người cao tuổi miền Nam

Vinamilk tiếp tục đến với người cao tuổi miền Nam

Trong tháng 7 và 8/2014, công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh Tiền Giang, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai tổ chức hàng loạt Hội thảo “Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.

Tại các chương trình, Vinamilk đã tổ chức đo loãng xương cho NTD, giúp NTD phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; Có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý…, nhằm giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn.

Tại Hội thảo ở Tiền Giang, BS Chuyên khoa I Nguyễn Thị Ánh Vân - Phó Phòng Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”, và cho biết: Tính đến năm 2009, tỉ lệ dân số 60 tuổi trở lên trên thế giới chỉ khoảng 11%, nhưng đến năm 2050, tỉ lệ này sẽ tăng lên khoảng 22%. Đặc điểm của người cao tuổi là giảm hệ thống bảo vệ (chống gốc tự do), tổn thương màng tế bào, giảm hoạt động các men và nội tiết tố. Vì vậy người cao tuổi dễ bị mắc các bệnh như đái tháo đường, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, ung thư các loại, loãng xương – gãy xương. Để giữ được sự minh mẫn và sáng tạo, người cao tuổi cần quan tâm nhất đến vấn đề dinh dưỡng hợp lý.

BS Vân cho biết, sữa là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe người cao tuổi, giúp người cao tuổi nhanh bù năng lượng, tăng dưỡng chất, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, đặc biệt là các sản phẩm sữa chua, phômat…Sữa còn giúp người cao tuổi bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất đạm; Vitamin (D, B..); Khoáng: sắt, Magne,…; Canxi giúp phòng thiếu xương, loãng xương.

Cũng tại các Hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa nước, và đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người cao tuổi như: Sản phẩm mới Sữa tiệt trùng Flex không Lactoza; sữa Vinamilk Sure Prevent được bổ sung Plant Sterol – chất béo được chiết xuất tự nhiên từ thực vật giúp giảm cholesterol và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch; sữa Vinamilk CanxiPro bổ sung Canxi giúp xương chắc khoẻ, đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường được bổ sung đạm Collagen thủy phân giúp nuôi dưỡng, củng cố các khớp xương và sụn, giúp cho khớp thêm dẻo dai và linh hoạt; sữa Vinamilk Diecerna dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.